fbpx

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với… 2 triệu đồng

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với… 2 triệu đồng

Bạn muốn mình có một phòng ngủ đẹpnhưng lại eo hẹp về tài chính nên không dám đầu tư, vậy thì các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên để chỉ với 2 triệu đồng bạn sẽ có được cho mình một căn phòng ngủ lung linh.

[ Chỉnh sửa ]

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng

Yếu tố đầu tiên trong thiết kế nội thất đó là sự đồng bộ trong phòng, từ vật liệu sử dụng, kiểu dáng thiết kế, cách trang trí, sắp đặt cho đến màu sắc. Nếu căn phòng không có một trong những sự đồng bộ trên thì dù có nhiều sắp xếp thế nào trông nó vẫn nhếch nhác. 

Tuy nhiên, làm mới căn phòng bằng cách thay đổi đồ vật bên trong sẽ tốn kém. Có một cách giúp bạn đem lại diện mạo mới cho nó với chi phí ít hơn, đó là đi theo sự đồng bộ của màu sắc.
 

Sơn lại tường phòng

 

Với một phòng ngủ khoảng 15m2 thì bạn nên mua một thùng sơn 5kg hết khoảng 300.000 VND. Theo các chuyên gia thì tường cũ đã có nước sơn thì sẽ tốn ít sơn hơn và giá thành khoảng 9000VND/1m2.

 

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 1

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 2 
Sơn lại tường thật nổi bật

Bạn nên chọn màu sơn sao cho nổi bật một chút thì căn phòng sẽ dễ trang trí hơn. Bạn cần nhớ rằng chọn màu sơn tường là yếu tố rất quan trọng vì sau đó, các đồ vật trong phòng hay cách trang trí phòng đều sẽ phải phù hợp với màu sơn tường.
 

Thay đổi chiếc giường của bạn

 

Hãy mạnh dạn vứt bỏ chăn ga gối đệm cũ và sắm một bộ mới có màu hợp với màu sơn tường. Một bộ chăn ga gối đệm loại trung bình trên thị trường bây giờ có giá khoảng 1 triệu 500.000 VND. 

 

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 3

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 4 
Tấm trải giường màu sắc tươi mới, rực rỡ sẽ tăng vẻ thu hút

Bạn cũng đừng quên mua hoặc tự may thêm những chiếc gối trang trí màu sắc để đặt ở đầu giường. Chúng vừa tiện cho bạn dựa lưng mà lại có tác dụng rất lớn trong việc trang trí căn phòng.
 

Sơn lại màu cho đồ vật trong phòng

 

Không cần vứt đi những chiếc bàn, ghế, tủ cũ trong phòng chỉ vì nhìn chúng chẳng ăn nhập gì với gian phòng mới. Chỉ cần chịu khó ngồi sơn lại chúng bằng màu sơn của tường hoặc một màu thích hợp với không gian phòng, chẳng hạn nếu sơn tường màu đỏ thì đồ vật nên có màu trắng, sơn tường trắng thì đồ vật sơn đen, sơn tường xanh thì đồ vật sơn tím…
 

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 5
Sơn lại màu nội thất là một quyết định “dũng cảm”

 

Chỉ cần một thùng sơn 300000 VND nữa, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi nhìn ngắm nội thất trong căn phòng đã được khoác chiếc áo mới. Chú ý sơn lại cả cửa sổ và các cửa chính trong phòng cùng màu với màu của nội thất.


Rèm cửa sổ

 

Vì mua và may rèm ở ngoài rất tốn kém, mà bạn cũng không cần quá cầu kì với rèm cửa nên chúng ta có thể mua vải ở ngoài khoảng 40.000VND/1m2 vải và tự may nhún nhẹ nhàng rồi đóng lên tường là ổn. Chú ý màu của rèm cửa cũng phải cùng tông màu với toàn bộ căn phòng hoặc nhạt màu hơn một chút, không nên để rèm cửa có màu quá nổi trội. 
 

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 6

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 7

Phòng ngủ đẹp bất ngờ chỉ với... 2 triệu đồng - 8
Rèm cửa nên đồng bộ màu với căn phòng, không nên quá nổi trội

Vậy là chỉ với hơn 2 triệu đồng và bốn bước cơ bản là bạn đã có một phòng ngủ đẹp và hoàn toàn mới mẻ theo ý mình. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay ngay vào thay đổi không gian sống của bạn ngay thôi.




Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.