fbpx

9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon

9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon

Mất ngủ hay ngủ không ngon giấc ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy làm thế nào để ngủ ngon và tinh thần thoải mái để bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả? Bên dưới đây là 9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon hơn mỗi ngày mà Dunlopillovietnam.vn đã tìm hiểu qua nhiều kênh về y học sức khỏe và chắc lọc lại với hy vọng giúp ích được cho đọc giả

[ Chỉnh sửa ]

9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon

Mất ngủ hay ngủ không ngon giấc ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy làm thế nào để ngủ ngon và tinh thần thoải mái để bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả? Cùng Dunlopillovietnam.vn tìm hiểu thông tin chi tiết 9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon nhé: 

 

9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon
9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Giấc Ngủ Ngon

Bên dưới đây là những nhân tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mỗi đêm mà bạn cần lưu tâm:

1. Nhiệt độ

Nếu nhiệt độ trong phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho bạn khó lòng ngon giấc được. Theo nghiên cứu cho thấy nhiệt độ trung bình trong phòng ngủ chỉ nên giao động từ 18-230C  là hợp lý nhất.

Tuy nhiên vào thời điểm đông về hoặc mùa mưa thì nhiệt độ sẽ giảm xuống, thời tiết khá lạnh, do vậy bạn nên sắm một bộ chăn-ga dành riêng cho mùa đông và một cái quạt trong mùa hè là cách đơn giản nhất giữ cho nhiệt độ cơ thể thích hợp để ngủ. Xem những mẫu Chăn-Drap-Gối tại ĐÂY
 


2. Ngủ đúng giờ

Bộ não của bạn sẽ dần hình thành một thói quen nếu bạn sắp xếp công việc và lên giường ngủ đúng giờ. Khi đến thời điểm cần phải ngủ thì bộ não sẽ báo hiệu cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và muốn nhắm mắt ngay. Nhớ tắt hết các thiết bị điện tử, smartphone trước khi ngủ khoảng 30 phút vì ánh sáng xanh sẽ kích thích hocmon hưng phấn là cho bạn khó chìm vào giấc ngủ đấy nhé.
 

3. Đừng lo lắng (stress)

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề là cho tinh thần luôn lo lắng, bồn chồn khó ngủ thì hãy áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây nhé: 

+ Ngừng suy nghĩ và uống một cốc nước ấm sau đó lên giường ngủ.

+ Sử dụng phương pháp thiền như đếm hơi thở hoặc chỉ đơn giản nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

 

4. Không ngủ trưa quá nhiều

 

Ngủ trưa sẽ giúp cho đóc óc bạn được thư giản sau một thời gian làm việc liên tục. Tuy nhiên, ngủ trưa quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ chính vào ban đêm của bạn, khiến bạn chật vật , khó chìm vào với giấc ngủ đêm đó. Nên đặt đồng hồ báo thức trong  15-20 phút và đừng ngủ trưa sau 3 giờ chiều nhé. Thời điểm này ngủ trưa sẽ dễ khiến cơ thể bạn uể oải, đau nhức người.

 

5. Không sử dụng các chất kích thích như cafein, rượu, bia

 

 Uống cà phê hoặc nước trà vào buổi chiều tối khiến bạn khó ngủ vì thành phần của các chất này có chứa cafein là cho hệ thần kinh hưng phấn, khó chìm vào trạng thái ngủ. Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng các thực phẩm sau trong vòng từ 2 đến 3 tiếng trước giờ ngủ: sôcôla đen, thịt, rượu, thức ăn cay, chua, thức ăn giàu chất xơ.

 

6. Sử dụng thêm gối, đệm hỗ trợ

 

Dù khi thức dậy bạn không bị đau lưng, nhưng các cơ ở vùng bụng, lưng, và xương chậu (core muscles) có thể đã bị căng trong suốt đêm.

Nên giảm sự căng thẳng trên vùng hông và lưng sau bằng cách để một cái gối nhỏ giữa hai đầu gối nếu bạn nằm ngủ trong tư thế nghiêng và để dưới đầu gối nếu bạn nằm ngửa.

 

7. Chọn gối kê đầu:

 

 Một cái gối tốt là gối giữ đầu bạn thẳng với cột sống. Nên thay gối sau một năm sử dụng khi phần ruột gối đã giảm chức năng hỗ trợ nhé. Nếu gối nhà bạn đã sử dụng khá lâu thì tốt nhất nên thay ngay chiếc gối mới để ngủ ngon hơn nha. Xem các mẫu gối cao su, gối tơ tằm, gối gòn tại ĐÂY

 

8. Không ngủ được  hãy rời khỏi giường: 

 

Nếu bạn nằm mà 20 phút qua vẫn không ngủ được, cố gắng rời khỏi giường, uống một cốc nước ấm hoặc nghe bản nhạc nhẹ để tinh thần được thư giản au đó yên lặng thư giản đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ thì quay trở lại giường nhé.

 

9. Tập thể dục nhưng đừng tập gần lúc ngủ: 

Giấc ngủ sẽ ngon nhất khi nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống 1 hoặc 2 độ. Do vậy Tập thể dục làm cơ thể bạn nóng lên nhưng đó không phải là lý do để bạn không tập. Hãy tập thể dục ít nhất 4 tiếng trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ tốt cho bạn.

 

Dunlopillovietnam.vn
13.10.2018
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.