fbpx

Thức Giấc Giữa Đêm-Làm Thế Nào Để Quay Lại Giấc Ngủ Dễ Dàng?

Thức Giấc Giữa Đêm-Làm Thế Nào Để Quay Lại Giấc Ngủ Dễ Dàng?
Thức Giấc Giữa Đêm – Làm Thế Nào Để Quay Lại Giấc Ngủ Dễ Dàng?

Việc thức giấc giữa đêm sẽ là vấn đề mà chắc hẵn ai cũng từng gặp, nhưng nó sẽ trở nên khó khăn để bạn quay trở lại giấc ngủ ngon như lúc ban đầu. Sau đây Dunlopillovietnam sẽ chia sẻ một vài lời khuyên để giúp bạn quay trở lại giấc ngủ nhanh hơn nhé:

Thức Giấc Giữa Đêm-Làm Thế Nào Để Quay Lại Giấc Ngủ Dễ Dàng?
Thức Giấc Giữa Đêm-Làm Thế Nào Để Quay Lại Giấc Ngủ Dễ Dàng?

Không nên bật smartphone:

Việc này sẽ làm cho các tia sáng xanh làm kích thích dây thần kinh trong cơ thể bạn tỉnh giấc, làm ảnh hưởng đến việc quay lại giấc ngủ khó khăn hơn. Bạn sẽ bị thiếu ngủ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, không tập trung, năng suất côn việc bị giảm.

Không nên phức tạp hóa vấn đề:

Hạn chế việc suy nghĩ vu vơ, lo lắng về những dự định trong tương lai. Bạn nên thư giản và bỏ qua những hết tất thảy những ý nghĩ tiêu cực nếu như không muốn thức trắng cả đêm nhé.

Học cách thư giãn:

Bạn hày tự thư giản cơ thể bằng việc nằm hít thở sâu hoặc thiền yoga tại chỗ. Mặc dù những việc này không thể thay thế giấc ngủ nhưng  nó cũng phần nào giúp cơ thể được thư giản và phục hồi lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi đấy nhé.

Ngừng suy nghĩ:

Nếu như bạn đang lò lắng về vấn đề nào đó, thức giác vào lúc giữa đêm và cứ mài trằn trọc về nó thì hãy “note” lại thông tin này ra giấy vfa đi ngủ ngày nhé. Bạn cần phải nạp đầy năng lượng để có một tinh thần tỉnh táo sẽ dễ giải quyết hơn. Tương tự, nếu một ý tưởng tuyệt vời lúc nửa đêm đánh thức bạn, hãy viết ra giấy và ngủ trở lại, đầu óc bạn sẽ sáng tạo hơn sau một giấc ngủ đủ giấc.

Lời khuyên: Nếu thức giấc vào giữa đêm thì bạn có thể thư giản nghe bằng 1 cốc nước ấm và một vài điệu nhạc nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn đó nhé 

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.