fbpx

Cách giặt chăn bông – Hướng dẫn cơ bản cho bạn

Cách giặt chăn bông – Hướng dẫn cơ bản cho bạn

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để giặt một chiếc chăn bông? Dunlopillovietnam sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch chiếc chăn bông ngay tại nhà. Đồng thời còn kèm theo một số mẹo bảo quản chăn bông.

[ Chỉnh sửa ]

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để giặt một chiếc chăn bông? Dunlopillovietnam sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch chiếc chăn bông ngay tại nhà. Đồng thời còn kèm theo một số mẹo bảo quản chăn bông.
 

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

 

Có thể giặt chăn bông không?


 

“CÓ”, bạn có thể giặt chăn bông của mình. Đôi khi, bạn cần mang chăn đến tiệm giặt khô. Nếu bạn có chăn bông bằng len hoặc lụa, thì giặt khô là cách duy nhất.
 

Nhưng trước khi quyết định bỏ chăn bông vào máy giặt, bạn có thể làm trước một vài điều như sau. 
 

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn – Loại bỏ những vết bẩn!
 

Làm sạch tại chỗ chăn bông của bạn

– Kiểm tra chăn của bạn xem có vết bẩn đáng chú ý nào không. Cho dù đó là vết bẩn, vết mồ hôi hay thứ gì đó khó tẩy đi, trước tiên bạn sẽ cần phải làm sạch một chút.
 

– Chỉ cần lấy chất tẩy vết bẩn yêu thích của bạn và thoa lên những vết bẩn đáng chú ý nhất. Nếu đó là một vết bẩn đặc biệt cũ, thử ngâm hoặc phun một ít nước tẩy lên trên chăn, thấm lau đi bớt các vết bẩn ấy.

 

Có một máy giặt và máy sấy đủ lớn

– Bạn không nên giặt chăn bông cùng với quần áo hoặc bất kì loại chăn ga nào khác. Máy giặt cần nhiều không gian trong máy để đảm bảo làm sạch được tấm chăn bông dày của bạn.
 

– Theo kinh nghiệm mà Dunlopillo góp nhặt được, hãy đảm bảo máy giặt của bạn là loại máy có công suất lớn. Và tốt nhất là loại máy giặt cửa trước.
 

– Vậy bạn không thể giặt chăn bông bằng máy giặt cửa trên? Không đâu, bạn vẫn có thể sử dụng máy giặt cửa trên, nhưng sẽ phải dùng tay ấn chăn bông xuống xung quanh để đảm bảo nó được ngâm hoàn toàn trong nước. 
 

– Điều quan trọng vẫn phải nhắc lại, máy giặt để giặt chăn bông phải là loại máy có công suất lớn. Nếu không, bạn cần mang chăn bông ra tiệm giặt ủi, ở đấy họ có nhiều loại máy giặt cỡ lớn, chắc chắn sẽ giúp bạn giặt được tấm chăn bông của mình.

 

Giặt chăn bông đúng cách


 

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

– Bạn nên sử dụng loại bột giặt có lượng chất tẩy rửa nhẹ.
 

– Nếu máy giặt của bạn có cài đặt chế độ giặt cồng kềnh, hay giặt chăn,… hãy ấn chọn cài đặt đó.
 

– Bạn nên giặt bằng nước lạnh thông thường để vảo vệ màu sắc chiếc chăn bông của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng nước ấm để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hơn.
 

– Nếu bạn thấy lần giặt đầu vẫn chưa đủ sạch chiếc chăn bông của bạn. Hãy làm lại các bước trên thêm một lần nữa. Tuy nhiên, Dunlopillovietnam khuyên bạn chỉ nên xả lại với nước xả mà không cần cho thêm xà phòng hay chất tẩy rửa nào khác, nếu chăn bông của bạn là loại chăn lông vũ.

 

Cách làm khô chăn bông nhanh chóng sau khi giặt.


 

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

 

Sấy khô chăn của bạn

Quá trình làm khô đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Sau khi hoàn tất các chu trình giặt, nếu nhà sản xuất khuyên bạn nên sấy khô bằng máy, hãy tiếp tục đặt chiếc chăn bông vào máy sấy.
 

Thông thường, nhiệt độ khi dùng để sấy chăn bông là rất thấp, và đôi khi hoàn toàn không có nhiệt, chỉ sử dụng kỹ thuật sấy khô đảo chiều. Nếu chăn bông của bạn bên trong là những chiếc lông vũ, nhiệt độ cao sẽ làm hỏng chúng.
 

Bạn cũng không nên để chăn bông khô hoàn toàn trong máy sấy. Hãy lấy chúng ra ngoài khi còn ẩm và để khô trong không khí tự nhiên. Nếu muốn làm xù lông bên trong chăn, hãy dùng máy sấy tóc mỗi 30 phút một lần, điều này còn giúp cho chiếc chăn bông của bạn khô nhanh hơn.

 

Cách sử dụng và bảo quản chăn bông đúng cách

Bạn sẽ chỉ cần giặt chăn bông từ hai đến ba lần trong một năm.

Mặt khác, để giúp giữ cho chăn của bạn luôn sạch sẽ là thêm một vỏ chăn. Sử dụng loại vỏ chăn được làm bằng vật liệu tương tự như lụa, tencel mát mẻ và cũng có thể giặt được. Giặt một chiếc vỏ chăn sẽ đỡ mất thời gian và công sức hơn là một chiếc chăn bông dày.
 

Nếu bạn không có vỏ chăn, đừng lo lắng. Cứ sau vài tuần, bạn nên cho chăn vào máy sấy trong khoảng một giờ để loại bỏ bụi bẩn, chất gây dị ứng và mạt bụi.

 

Câu hỏi thường gặp


 

Cách giặt chăn bông - Hướng dẫn cơ bản cho bạn

 

– Việc giặt chăn bông có làm hỏng nó không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, nếu bạn giặt chặt bông đúng cách theo các hướng dẫn bên trên. Và không gian máy giặt đủ lớn để giặt chúng.

 

– Làm cách nào để giặt chăn bông mà không bị vón cục?

Nếu bạn đặc biệt lo lắng về việc chăn bông của bạn bị vón cục, hãy sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng trong khi giặt và sấy khô. Khi ở trong máy sấy, bạn có thể sử dụng một vài quả bóng tennis để giúp hấp thụ một phần độ ẩm dư thừa.

 

– Bạn nên giặt chăn bông bao lâu một lần?

Việc giặt chăn bông hoàn toàn không cần mỗi tháng một lần như bạn nghĩ. Dunlopillovietnam khuyên bạn nên giặt chăn bông khoảng hai hoặc ba lần một năm. Tuy nhiên, nếu bạn có sử dụng vỏ chăn, việc giặt chăn bông thâm chí có thể ít hơn thế. 
 

Tuy vậy, bụi bẩn và những thứ khác có thể tích tụ trên chăn của bạn. Do đó, bạn nên cho chăn vào máy sấy trong khoảng một giờ để loại bỏ bụi bẩn, chất gây dị ứng và mạt bụi.

 

Dunlopillovietnam.vn

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.