fbpx

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

Ngày Quốc tế người cao tuổi là ngày nào, tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi

[ Chỉnh sửa ]

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

Ngày Quốc tế người cao tuổi (International Day for Older Persons) được Liên Hiệp Quốc thành lập vào 1/10/1991. Ngày này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi như quá trình lão hóa cũng như tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ người cao tuổi.
Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Dunlopillovietnam tìm hiểu một số thông tin cũng như quà tặng phù hợp cho bố mẹ nhân sự kiện đặc biệt này nhé.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

1. Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Năm 1982, lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về Tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, Viện trưởng Viện lão khoa Việt Nam. Tại hội nghị, đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già; khuyến nghị Chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khoẻ và ăn uống, Nhà ở và môi trường, Gia đình, Dịch vụ và bảo trợ xã hội, Việc làm, Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.
Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm ngày quốc tế người cao tuổi, Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991.
Ngày Quốc tế người cao tuổi được thành lập mang nhiều ý nghĩa quan trọng.
+ Ngày quốc tế cao tuổi là ngày để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi trong xã hội. Thực tế, rất nhiều người cao tuổi hiện nay bằng kinh nghiệm của mình đã và đang đóng góp, cùng thế hệ trẻ tạo nên nền tảng vững chắc để phát triển xã hội.
+ Ngày quốc tế Người Cao tuổi thể hiện sự trân trọng sự đóng góp của Người cao tuổi vào quá trình xây dựng và phát triển đời sống. Bên cạnh đó chúng ta cũng nhìn nhận lại cách ứng xử của bản thân, chú ý quan tâm, chăm sóc người cao tuổi tốt nhất và phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc.
+ Đó cũng là một ngày để ghi nhận những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội, cũng là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

2. Ngày Quốc tế Người cao tuổi tại Việt Nam

Từ khi Liên Hợp Quốc lấy hàng 1/10 là ngày Quốc tế Người cao tuổi, Việt Nam là một trong số các nước đã hưởng ứng ngay từ những ngày đầu. Đảng, nhà nước và toàn xã hội đã quan tâm đến Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 hàng năm bằng những việc làm thiết thực. Các Nghị quyết, báo cáo chính trị đều quan tâm xây dựng chính sách, chương  trình hành động Quốc gia, chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện cho Người cao tuổi sống, tiếp tục phát huy, bồi dưỡng, giáo dục kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.
Ngày 25/4/2015, Chính phủ đã ban hàng Quyết định số 544/QĐ-TTg  lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”. Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia vì Người cao tuổi Việt Nam; Hội Người cao tuổi Việt Nam thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động để tham mưu, phối hợp và triển khai các nội dung hoạt động luôn được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Hội Người cao tuổi các cấp là nòng cốt trong hoạt động, là tổ chức xã hội, đại diện cho nguyện vọng, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Người cao tuổi Việt Nam.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

3. Quà tặng cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi

3.1. Nệm tốt cho giấc ngủ say

Với người có tuổi, đau lưng, nhức mỏi và các vấn đề về giấc ngủ rất phổ biến. Đó có thể là hệ quả do tuổi trẻ lao lực, làm việc vất vả để chăm sóc gia đình. Do đó, việc chăm sóc sức khoẻ giấc ngủ của bố mẹ là cần thiết và đáng để đầu tư.
Chọn lựa một chiếc nệm tốt là cách để bạn đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho bố mẹ. Một sản phẩm nệm với các công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ hỗ trợ các chi tiết cơ thể, tránh tình trạng võng lún, đảm bảo độ êm ái, đàn hồi phù hợp, đam đến cho các cô, các chú giấc ngủ ngon và thoải mái sau khi thức dậy, hạn chế đến tối đa các trường hợp đau nhức xương khớp và các vùng cổ vai gáy. Đồng thời, công nghệ đạt chuẩn cũng đảm bảo một giấc ngủ xanh với khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc được tạo ra trong khi say giấc, duy trì giấc ngủ trong lành, kháng khuẩn.
Nếu bạn vẫn đang đắn đó không biết nên lựa chọn sản phẩm nệm nào, Dunlopillovietnam sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

3.2. Máy đo huyết áp

Để ông bà, bố mẹ có một sức khỏe tốt và khỏe mạnh thì máy đo huyết áp là một sự lựa chọn hơn cả tuyệt vời hỗ trợ tự đo huyết áp tại nhà, không tốn nhiều thời gian, công sức di chuyển đến các phòng khám, bệnh viện. Đặc biệt đối với những người cao tuổi khoảng 50 trở lên thì huyết áp đôi khi sẽ tăng giảm liên tục và dễ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như đột quỵ. Bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bố mẹ khi đã có máy đo huyết áp trong nhà, vì máy áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ MAM tự động đo 3 lần cho kết quả trung bình, Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái, PAD phát hiện rối loạn nhịp tim…

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

3.3. Cân sức khoẻ

Vấn đề cân nặng luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với tất cả mọi người, nhất là đối với cha mẹ, nên quà tặng cân sức khỏe là món quà rất thiết thực dành cho bố mẹ. Sản phẩm cân sức khỏe hiện nay trên thị trường, không chỉ giúp bạn đo chỉ số cân nặng mà còn phân tích 13 chỉ số đo lường sức khỏe chính xác, kiểm tra khả năng thăng bằng và sử dụng đơn giản qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, cân sức khỏe còn giúp bạn biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho thích hợp với thể trạng, nâng cao sức khỏe cho cha mẹ.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

3.4. Thiết bị massage

Massage là một trong những việc giúp cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi, căng thẳng tốt nhất. Đặc biệt đối với những người cao tuổi thường gặp những vấn đề về đau nhức xương khớp thì những thiết bị massage sẽ là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ họ trong vấn đề này.
Thế nên, những thiết bị massage toàn thân sẽ nằm trong sách những món quà tặng cha mẹ, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm như đệm massage, ghế massage, nệm massage chân, miếng dán massage… tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có sự lựa chọn sao cho thích hợp với cha mẹ.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

3.5. Máy lọc không khí

Nếu bạn muốn chọn mua quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi cho bố mẹ, độc đáo hơn mà vẫn thiết thực và nhiều ý nghĩa, chiếc máy lọc không khí là gợi ý hoàn hảo cho nhu cầu này. Sản phẩm máy lọc không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cha mẹ và cả gia đình bạn trước những mối nguy hại đến từ tình trạng ô nhiễm không khí với nhiều loại bụi mịn có thể gây ung thư như hiện nay.

Tặng gì cho bố mẹ nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

Lời kết

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, Dunlopillovietnam chúc các ông bà, cha mẹ thêm bầu trời sức khoẻ, mãi giữ sự lạc quan, khoẻ mạnh để hưởng thụ cùng con cháu. Gửi ngàn tình yêu đến các đấng sinh thành.

Dunlopillovietnam.vn
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.