fbpx

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

Ngủ khỏa thân chính là bí quyết để cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Bạn còn đang phân vân có nên ngủ khỏa thân hay không? Hãy vứt những bộ đồ ngủ ngay sau khi đọc bài viết này…

[ Chỉnh sửa ]

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

Ngủ khỏa thân chính là bí quyết để cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Ngủ khỏa thân giúp tiếp thêm sinh lực, tạo sự thoải mái và cũng có thể thúc đẩy đời sống chăn gối với bạn đời của bạn. Bạn còn đang phân vân có nên ngủ khỏa thân hay không? Hãy vứt những bộ đồ ngủ ngay sau khi đọc bài viết này và nắm được những lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ khỏa thân mang lại.  
 

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

 

Những lợi ích của việc ngủ khỏa thân là gì?


   – Giảm căng thẳng, lo âu & ổn định tâm trạng: Chất lượng giấc ngủ của bạn có liên quan đến khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong ngày. Mất ngủ làm mất ổn định nội tiết tố, khiến bạn dễ nổi cáu, thèm caffein và đường, làm tăng nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) và làm gián đoạn quá trình nạp năng lượng quan trọng diễn ra trong cơ thể khi bạn ngủ. Ngủ khỏa thân có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn kiểm soát căng thẳng dễ dàng hơn.
 

   – Fall Asleep nhanh hơn: Một số người chìm vào giấc ngủ ngay khi đầu chạm vào gối. Nhưng phần đông còn lại lại không như vậy, họ thấy bứt rứt và lăn lộn trên giường trong nhiều giờ trước khi có thể chìm vào giấc ngủ. Ngủ khỏa thân có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn vì thân nhiệt của bạn sẽ mát hơn. Nhịp sinh học của bạn làm chậm một số quá trình khi bạn chuẩn bị đi ngủ. Ngủ khỏa thân dưới chăn ấm tạo ra một cái kén ấm cúng, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giấc ngủ được sâu hơn.    
 

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

   
   –
Chất lượng giấc ngủ: Các chuyên gia về giấc ngủ cho biết họ nhận thấy nhiệt độ của không gian ngủ là rất quan trọng để duy trì nhịp sinh học lành mạnh, cho phép chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn cho phép diễn ra tối đa 6 chu kỳ giấc ngủ REM mỗi đêm. Trong giai đoạn chuyển động nhanh của mắt khi ngủ, cơ thể bạn đang phục hồi, nạp lại năng lượng và tái tạo sức sống cho tâm trí và cơ thể của bạn. Ngủ khỏa thân có thể tạo ra một môi trường ngủ mà giấc ngủ REM không bị gián đoạn. Cải thiện chất lượng giấc ngủ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn cả cải thiện sức khỏe thể chất. 
 

   – Khả năng sinh sảnNgủ khỏa thân rất có lợi cho khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới.
 

   – Sức khỏe da: Da của bạn là hàng rào chống lại nhiễm trùng và mầm bệnh, nó điều chỉnh sự mất nước và khi được chăm sóc có thể nâng cao hàng rào bảo vệ. Có được làn da sáng khỏe nhờ ăn uống đầy đủ, chống nắng, giữ đủ nước, ngủ đủ giấc, tận hưởng không khí trong lành và tập thể dục. Tất nhiên, di truyền đóng vai trò quan trọng nhưng Ngủ khỏa thân có thể có lợi cho các vấn đề về da vì nó cho phép làn da của bạn thở, không bị cản trở bởi nhiều lớp đồ ngủ. 
 

   – Duy trì cân nặng ổn định và nâng cao quá trình trao đổi chất: Lợi ích của việc ngủ khỏa thân có thể giúp duy trì cân nặng ổn định vì chất lượng giấc ngủ tốt là điều cần thiết để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Những người ngủ ít hơn năm giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị tăng cân. 
 

   – Xây dựng mối quan hệ thân thiết với bạn đời: Ngủ khỏa thân cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện sự thân mật với bạn đời của bạn. Tiếp xúc da với da làm tăng hormone âu yếm, oxytocin, thúc đẩy cảm xúc yêu thương và mang bạn gần gũi hơn về mặt tình cảm cũng như thể chất.  
 

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

 

Có bao nhiêu người ngủ khỏa thân?


Đa số đang trong một mối quan hệ nhưng một tỷ lệ cao là những người độc thân cảm thấy lợi ích của việc ngủ khỏa thân.  

 

Tại sao mọi người ngủ khỏa thân?


   – Thoải mái hơn mặc đồ ngủ nóng bức 
   – Cảm thấy tự nhiên
   – Tiện lợi – thức dậy đi tiểu vào nửa đêm, tắm mình vào buổi sáng dễ dàng và nhanh chóng hơn để khỏa thân
   – Cải thiện mối quan hệ thân mật với bạn đời
   – Cải thiện chất lượng giấc ngủ     

 

Làm thế nào để thoải mái khi ngủ khỏa thân?


 

Nhiều lợi ích của việc ngủ trong tình trạng khỏa thân

   – Sử dụng khăn trải giường và bộ đồ giường bằng cotton hữu cơ hoặc lụa – miễn là nó thoáng khí và tạo cảm giác thoải mái trên da của bạn

   ​- Sử dụng một tấm nệm có bề mặt êm ái, giúp nâng đỡ tốt cơ thể và tốt nhất là có khả năng kháng khuẩn.
   ​- Đầu tư vào một chiếc chăn hoặc chăn lông vũ chất lượng tốt để giữ ấm cho bạn – hãy nhớ rằng nhiệt độ của bạn sẽ giảm một chút khi bạn ngủ
   ​- Giữ một chiếc áo choàng bên cạnh giường của bạn trong trường hợp bạn cần phải ra khỏi nhà trong trường hợp khẩn cấp
   ​- Tắm trước khi ngủ để giúp bạn thư giãn và cảm thấy sạch sẽ   
 

Phần kết luận 

Ngủ khỏa thân mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe và làm cho bạn cảm thấy thoải mái trên làn da của chính mình. Bạn chắc chắn sẽ ngủ ngon hơn đồng thời cải thiện thể chất và năng lượng tinh thần. Ngủ khỏa thân chắc chắn sẽ là một phương pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ đáng kể nhất mà bạn nhất định phải thử.

 

Dunlopillovietnam
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.