fbpx

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

Trong bài viết này, Dunlopillovietnam sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng.

[ Chỉnh sửa ]

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

Giấc ngủ ngon chính là một yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe và tránh các bệnh tật. Và một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta chính là nệm. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc nệm phù hợp, người dùng cần phải nắm rõ kích thước giường cũng như cân nặng của mình. Trong bài viết này, Dunlopillovietnam sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng.
 

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

 

Tìm hiểu về kích thước giường và nệm


Trước khi tìm hiểu về cách chọn nệm lò xo, chúng ta cần tìm hiểu về kích thước giường và nệm. Thông thường, giường có kích thước phổ biến nhất là 160 x 200cm, còn nệm lò xo có độ dày khoảng từ 20 đến 35cm. Ngoài ra, còn có những kích thước khác như giường đơn, giường đôi, giường đôi lớn, giường tầng, giường tròn,…
 

Tham khảo thêm: Nên mua giường trước hay mua nệm trước?

 

Cách chọn kích thước nệm phù hợp với kích thước giường


 

► Lựa chọn kích thước nệm phù hợp với kích thước giường

Khi lựa chọn kích thước nệm, bạn cần lưu ý các thông số kích thước của giường và phải đảm bảo nệm có độ dài và độ rộng phù hợp để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.
 

Nếu giường của bạn có kích thước tiêu chuẩn là 160 x 200cm, nên chọn nệm có kích thước 160 x 200cm để vừa khít kích thước lọt lòng giường.
 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nệm có độ dài hoặc độ rộng khác, bạn có thể liên hệ nhà sản xuất để đặt nệm theo yêu cầu, ví dụ như nệm 155 x 190cm hay 160 x 190cm,…
 

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

 

► Lựa chọn độ dày nệm phù hợp

Độ dày của nệm lò xo được đo bằng cm và có thể dao động từ 20 đến 35cm. Chỉ có dày hơn chứ không có thấp hơn. Do độ dày (độ cao) của nệm lò xo cần tối thiểu 20cm để đảm rằng khung lò xo bên trong tạo được độ đàn hồi giảm xóc khi có tác động trên bề mặt.
 

Với các loại giường có khung giường hoặc thành giường, độ cao từ mặt đất đến cạnh giường trong khoảng 30 – 40cm thì không nên chọn nệm có độ dày quá 30cm. Sẽ khiến cho nệm bị quá cao, sẽ làm mất cân đối bố cục phòng, cũng như ảnh hưởng đến tư thế ngồi dậy trên giường mỗi sáng.
 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chọn nệm cho người chưa có kinh nghiệm.

 

Cách chọn nệm phù hợp với cân nặng của người sử dụng


 

 Lựa chọn độ cứng của nệm phù hợp

 

Độ cứng của nệm là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nệm lò xo phù hợp.

Nếu bạn là người cân nặng trung bình hoặc nhẹ (40 – 70kg), nên chọn nệm có độ cứng trung bình để có sự thoải mái khi sử dụng. Các dòng nệm lò xo nhập khẩu từ nước ngoài sẽ phù hợp hơn đối với phân khúc nệm có độ cứng trung bình này. Bạn có thể tham khảo các mẫu nệm như nệm Audrey, nệm Firmrest, nệm Venus,…
 

Tuy nhiên, nếu bạn có cân nặng lớn hơn (trên 70kg) hoặc thường xuyên bị đau lưng, nên chọn nệm có độ cứng cao hơn để đảm bảo sự hỗ trợ tốt cho cơ thể. Các loại nệm lò xo có độ cứng đặc trưng sẽ làm hạn chế phần lún của bề mặt khi sử dụng, từ đó nâng đỡ cơ thể người nặng cân sẽ tối ưu hơn. Các mẫu nệm mà bạn có thể tham khảo cho người nặng trên 70kg bao gồm nệm Dunlopillo Imperial, nệm Duchess, nệm Dunlopillo Lifestyle,…
 

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

 

► Lựa chọn độ cao (độ dày) của nệm phù hợp

Nếu bạn là người có trọng lượng trung bình, nên chọn nệm có độ dày từ 20 – 25cm để có sự thoải mái khi sử dụng.

Nếu bạn là người có cân nặng trên 70kg, ngoài việc chọn nệm lò xo có độ cứng nhất định, còn nên chọn nệm có độ cao từ 25 – 29cm, để đảm bảo tính đàn hồi của nệm được hoạt động hiệu quả nhất.
 

Tham khảo thêm: Loại nệm lò xo nào nên mua nhất năm 2023?

 

Tìm hiểu về giá cả và thương hiệu nệm lò xo


 

► Giá nệm lò xo

 

Giá cả của nệm lò xo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ dày, độ cứng, loại lò xo, chất liệu và thương hiệu.
 

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm quá đắt hoặc quá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng.
 

Một chiếc nệm lò xo trung bình dành cho 2 người nằm có giá dao động từ 8 – 15 triệu đồng. Những mẫu nệm nhập khẩu có chất lượng tốt hơn thường có mức giá từ 15 – 25 triệu đồng. Một số mẫu nệm lò xo cao cấp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe với nhiều lớp tính năng hơn sẽ có giá trị đến 35 – 50 triệu đồng, thậm chí là hơn thế nữa.
 

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

 

► Thương hiệu nệm lò xo

Thương hiệu của nệm lò xo cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về thương hiệu, đánh giá từ người dùng và chất lượng sản phẩm trước khi mua.
 

Với đa dạng thương hiệu nệm lò xo có trên thị trường hiện nay, mặc dù có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng khi chưa biết phải chọn nệm nào có chất lượng tốt nhất. 
 

Vậy thì câu trả lời vẫn là ưu tiên chọn các mẫu nệm với thương hiệu lâu đời, phủ sóng rộng ở nhiều quốc gia để an tâm hơn về chất lượng. Riêng dòng nệm lò xo, bạn có thể tham khảo thương hiệu nệm Dunlopillo. Mặc dù là thương hiệu nệm cao cấp nhập khẩu, nhưng Dunlopillo cũng khá đa dạng về mẫu nệm cũng như giá cả, khá tương thích với mức sống của đại đa số thu nhập bình quân của người Việt. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về giá thành sản phẩm đâu nhé!
 

Tham khảo thêm: Nệm Dunlopillo là của nước nào?

 

Kết luận


 

Cách chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng

Lựa chọn nệm lò xo phù hợp với kích thước giường và cân nặng của người sử dụng là vô cùng quan trọng để đảm bảo giấc ngủ tốt nhất và tối đa sự thoải mái. Khi chọn nệm lò xo, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như kích thước, độ dày, độ cứng, loại lò xo, chất liệu và thương hiệu. Ngoài ra, để sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt nhất, bạn cần bảo quản và vệ sinh nệm lò xo đúng cách.
 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc nệm lò xo phù hợp nhất để tận hưởng giấc ngủ ngon và đầy năng lượng. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý và có một giấc ngủ ngon!

 

 

Dunlopillovietnam.vn
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.