fbpx

5 Cách Giải Nhiệt Phòng Ngủ Vào Ngày Hè Nóng Bức

5 Cách Giải Nhiệt Phòng Ngủ Vào Ngày Hè Nóng Bức

Nước ta là nước nằm gần đường xích đạo nên khí hậu nóng quanh năm, vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 38 độ C hoặc 39 độ C. Nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ không thích ra ngoài khi trời nắng vì sợ bị ảnh hưởng bởi tia UV sẽ gây ung thư da nên họ sẽ hạn chế ra ngoài và trốn nắng trong căn phòng nhỏ của mình. Song, không phải lúc nào căn phòng của bạn cũng là nơi tránh nắng tốt. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để phòng ngủ trở nên mát mẻ khi thời tiết bên ngoài luôn khắc nghiệt. Hôm nay Dunlopillovietnam.vn sẽ mách bạn 5 cách giải nhiệt phòng ngủ vào ngày hè nóng bức. Hãy cùng hạ nhiệt căn phòng thôi nào!

[ Chỉnh sửa ]

5 Cách Giải Nhiệt Phòng Ngủ Vào Ngày Hè Nóng Bức

Nước ta là nước nằm gần đường xích đạo nên khí hậu nóng quanh năm, vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 38 độ C hoặc 39 độ C. Tuy nhiên, nếu bật điều hòa cả ngày thì tiền điện của bạn tăng rất nhanh chóng và không phải ai cũng có khả năng mua máy điều hòa. Nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ không thích ra ngoài khi trời nắng vì sợ bị ảnh hưởng bởi tia UV sẽ gây ung thư da nên họ sẽ hạn chế ra ngoài và trốn nắng trong căn phòng nhỏ của mình.

Song, không phải lúc nào căn phòng của bạn cũng là nơi tránh nắng tốt. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để phòng ngủ trở nên mát mẻ khi thời tiết bên ngoài luôn khắc nghiệt. Hôm nay Dunlopillovietnam.vn sẽ mách bạn 5 cách giải nhiệt phòng ngủ vào ngày hè nóng bức. Hãy cùng hạ nhiệt căn phòng thôi nào!
 

1.Đối với chiếc quạt

Đối với nhiều gia đình, điều kiện kinh tế hạn hẹp nên không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc máy điều hòa. Khi đó, nhiều gia đình sẽ chọn quạt máy. Tuy nhiên bạn không nên bật quạt máy suốt ngày vì hơi nóng từ động cơ của quạt máy sẽ làm cho căn phòng bạn thêm phần nóng nực hơn. Nếu muốn sử dụng quạt máy, tốt hơn hết bạn nên để một thao nước đá trước quạt máy để làm giảm nhiệt độ hiệu quả.
 

 

lc3a0m20mc3a1t
Để một thao nước đá trước quạt máy để làm giảm nhiệt độ hiệu quả

2. Đóng kín cửa phòng

Vào ban ngày, đặc biệt là 12h trưa là thời điểm mặt trời gay gắt và nắng nóng khắc nghiệt nhất. Khi đó, Dunlopillo khuyên bạn nên đóng kín cửa để hơi nóng không thể thâm nhập vào phòng. Thêm vào đó, để hạn chế tác động của ánh mặt trời bạn nên hạ rèm che một cách tối đa cho căn phòng.
 

 

c490c3b3ng20ce1bbada20phc3b2ng
Nên đóng kín cửa để hơi nóng không thể thâm nhập vào phòng.

Vào buổi tối, cũng là lúc bạn nên kéo rèm lên và mở cửa sổ tối đa nhằm tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Giúp căn phòng đón gió tự nhiên và có nhiều oxy hơn cho căn phòng.
 
Để tạo độ thông thoáng hơn, bạn nên bật quạt hướng ra cửa sổ và mở một cách cửa đối diện ( nếu phòng ngủ có các cửa đối diện nhau) để luồng không khí bay vào phòng.
 

3.Trồng cây xanh xung quanh nhà.

 
Nếu không gian nhà bạn còn dư nhiều chỗ trống, thì tại sao chúng ta không tận dụng không gian để làm cho nó xanh hơn bằng việc trồng cây. Xung quanh nhà có cây xanh thì chúng ta sẽ được tận hưởng bóng mát, không khí trong lành và tinh khiết miễn phí. Gia chủ sẽ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn giúp cho bầu không khí trong lành.
 

 

Xung quanh nhà có cây xanh thì chúng ta sẽ được tận hưởng bóng mát, không khí trong lành và tinh khiết miễn phí

4. Chọn vải bông

Việc lựa chọn nguyên liệu cho ga trải giường cũng rất quan trọng. Đây là đồ dùng chúng ta tiếp xúc trực tiếp. Do đó, nên lựa chọn sản phẩm thật chất lượng. Cụ thể, nên chọn loại làm từ sợi cotton thiên nhiên. Ưu điểm của loại này là dễ làm sạch, đồi với thời thiết nóng ẩm, loại vải này cũng rất được ưa chuộng vì thính mát mẻ, mềm mại của nó.
 

 

nem dunlopillo marilyn 23 08
Nệm Dunlopillo Marilyn

5. Tắt các thiết bị điện

Hãy rút phích cắm của tất cả các thiết bị điện không sử dụng để nhiệt sinh ra. Bởi vì tất cả các thiết bị điện đều sinh ra nhiệt khi hoạt động. Vì vậy, phòng ngủ có nhiều các thiết bị điện càng sinh ra nhiệt làm cho căn phòng thêm nóng.
 

 

t%E1%BA%AFt%20%C4%91i%E1%BB%87n
Rút phích cắm của tất cả các thiết bị điện không sử dụng

Tóm lại, việc giải nhiệt cho căn phòng ngủ là một điều rất cần thiết vì nó làm cho không gian riêng của bạn trở nên mát mẻ hơn. Vì vậy, qua bài viết trên, Dunlopillo đã cung cấp cho bạn 5 cách giải nhiệt phòng ngủ vào ngày hè nóng bức. Hy vọng bạn áp dụng được các phương pháp trên để ngày hè trở nên mát mẻ hơn.
 

Dunlopillovietnam.vn
23/04/2019
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.