fbpx

4 Gợi Ý Lựa Chọn Gối Để Có Giấc Ngủ Ngon

4 Gợi Ý Lựa Chọn Gối Để Có Giấc Ngủ Ngon

Trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khiến chúng ta chạy đua theo công nghệ và bỏ quên việc chăm sóc sức khỏe bản thân, ngủ không đủ giấc, ngủ không ngon, luôn cảm thấy mệt mỏi nặng đầu khi ngủ dậy. Nhiều người còn làm việc đến khuya, kết quả là ngủ không đủ giấc lâu ngày sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, thâm quầng mắt, da dẻ sạm đi. Bài viết dưới đây, Dunlopillovietnam.vn sẽ đưa ra 4 gợi ý lựa chọn gối để có giấc ngủ ngon. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

[ Chỉnh sửa ]

4 Gợi Ý Lựa Chọn Gối Để Có Giấc Ngủ Ngon

Trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khiến chúng ta chạy đua theo công nghệ và bỏ quên việc chăm sóc sức khỏe bản thân, ngủ không đủ giấc, ngủ không ngon, luôn cảm thấy mệt mỏi nặng đầu khi ngủ dậy. Nhiều người còn làm việc đến khuya, kết quả là ngủ không đủ giấc lâu ngày sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, thâm quầng mắt, da dẻ sạm đi. Một trong những yếu tố giúp bạn ngủ ngon chính là chiếc gối nằm
 

 

me1baa5t20nge1bba7
Nhịp sống càng cao thì càng nhiều người mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe

Bài viết dưới đây, Dunlopillovietnam.vn sẽ đưa ra 4 gợi ý lựa chọn gối để có giấc ngủ ngon. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!
 

 

1. Lựa chọn gối theo tư thế ngủ của bạn hàng ngày

Gối nằm và tư thế ngủ có liên quan mật thiết với nhau. Chiếc gối phù hợp với tư thế nằm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Tránh tình trạng mỏi cổ đau lưng khi thức dậy.

►Nếu có thói quen nằm ngửa. Bạn nên chọn một chiếc gối không quá cao và có phần lõm ở giữa để không bị chống lên quá cao tạo sự thoải mái khi ngủ và khi thức dậy.

 

tc6b020the1babf20ne1bab1m
Lựa chọn gối theo tư thế ngủ của bạn hàng ngày

►Nếu có thói quen nằm nghiêng. Bạn nên chọn chiếc gối có độ dày trung bình trở lên để giữ vị trí cổ ổn định và thoải mái, có thể lấp đầy khoảng cách giữa tai và vai

►Nếu có thói quen nằm úp (sấp). Hãy chọn gối thật mỏng để tránh tình trạng đau ê ẩm khi tỉnh dậy hoặc có thể nằm không trên nệm không cần gối. Nhưng Dunlopillo khuyên bạn không nên ngủ ở tư thế này vì sẽ gây ép tim, khó thở

►Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đổi tư thế ngủ, bạn nên trang bị cho mình một chiếc gối ôm đễ giữ thăng bằng khi đổi tư thế

 

2 Độ dày phù hợp

Chúng ta không nên chọn gối quá thấp vì khiến máu lưu thông không đều, gây nên tính trạng mệt mỏi, cáu gắt. Gối cao sẽ khiến đốt sống cổ tê mỏi, làm cho cổ bị cứng đơ khi ngủ dậy do thiếu máu lên não.
 
Độ cao thích hợp cho một chiếc gối là từ 10 – 15cm. Ngoài ra chiếc gối rộng có thể làm chỗ tựa cho vai sẽ là lựa chọn tối ưu.
 

 

3. Màu sắc hài hòa

Màu sắc của gối cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Những gam màu lạnh như hồng nhạt, vàng nhạt, xanh nhạt sẽ khiến tam trạng bạn dễ chịu hơn là gam màu nóng như đỏ, cam, tím. Đặc biệt không nên chọn chiếc gối có 2 màu tương phản nhau. Điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
 

 

ge1bb91i20nhie1bb81u20mc3a0u
Chọn gối có màu sắc hài hòa sẽ làm cho người nằm cảm thấy giảm stress

4. Phù hợp với sức khỏe của bạn

►Những người mắc bệnh huyết áp thấp  nên dùng gối mỏng để máu dễ lưu thông lên não.
►Đối với người bị đau cổ kinh niên nên chọn loại gối dài, mềm, ruột lông vũ sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng, gáy không bị đau và hầm nóng.
►Nếu bạn là người có làn da dễ bị dị ứng thì nên chọn lội gối làm bằng sợi tổng hợp vì dặc tính loại này là trơn và không có lông bụi nên sẽ không có bụi bẩn tiếp xúc với da, ngăn ngừa dị ứng mề đay.
 

 

che1bb8dn20ge1bb91i20phc3b920he1bba3p20ve1bb9bi20se1bba9c20khe1bb8fe
Những người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng gối mỏng để máu dễ lưu thông lên não

Qua một vài thông tin mà Dunlopillo đã cung cấp qua bài viết 4 gợi ý lựa chọn gối để có giấc ngủ ngon ở trên. Bạn hãy áp dụng và lựa chọn ngay cho mình một chiếc gối để làm bạn đồng hành cho giấc ngủ, giúp cho giấc ngủ thêm ngon, làm việc càng thêm hiệu quả.
 
Bài viết liên quan: Cách Chọn Mua Gối Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
 
Website: https://dunlopillovietnam.vn/
Hotline: 0909 900 325
Showroom:
 https://dunlopillovietnam.vn/Showroom.html
 
 

Dunlopillovietnam.vn
24/04/2019
 
 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.