fbpx

Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Bạn đã biết gì về Ngày Quốc tế Nụ hôn, nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế nụ hôn, các kiểu hôn

[ Chỉnh sửa ]

Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

GỬI NGÀN NỤ HÔN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI YÊU THƯƠNG
Ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) có nguồn gốc từ Anh và được kỷ niệm vào ngày 6 tháng 7 hàng năm. Đây là ngày mà mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn đầy yêu thương và ý nghĩa. Mục đích của ngày này không chỉ đơn thuần để tôn vinh nghệ thuật của nụ hôn mà còn để khuyến khích mọi người hãy dành thời gian để trao đổi những nụ hôn thân thiết, cùng chia sẻ tình yêu và sự gắn kết với người thân, bạn bè, đối tác và người yêu.
Nhân ngày Quốc tế Nụ hôn hôm nay, Dunlopillovietnam sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về sự kiện thú vị trong bài viết này nhé!
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?
1. Nguồn gốc ngày Quốc tế nụ hôn
Ngày Quốc tế nụ hôn (International Kissing Day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000. Vào ngày 6.7.2000, những người dân nước Anh đã cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn.
Đến ngày 6.7.2002, Liên Hợp Quốc phê duyệt ngày 6.7 làm Ngày Quốc tế nụ hôn. Đây là ngày nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang đến. Cũng kể từ đó, chúng ta có thêm một sự kiện vô cùng đặc biệt này.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?
2. Ý nghĩa ngày Quốc tế nụ hôn
Ngày Quốc tế Nụ hôn được diễn ra để tôn vinh những điều giá trị mà nụ hôn mang lại vượt qua rào cản của giới tính, màu da. Mọi người sẽ trao nụ hôn cho nhau, bày tỏ những điều trong lòng giữa các cặp đôi, gia đình, thầy trò, bạn bè với nhau. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn và lo âu để xích lại gần nhau hơn.
Cũng chính thông điệp muốn truyền tải sự yêu thương mà ở nhiều quốc gia đã tổ chức các cuộc thi hôn. Vào ngày 6.7.2005, kỷ lục đã được thiết lập ở Anh với thời gian là 31 giờ 30 phút. Tiếp theo, Ngày Valentine 2009, Nikola Matovic và Kristina Reinhart từ Đức cũng đã thiết lập một kỷ lục mới với hơn 32 giờ.
Ngày 13.2.2011, một cặp vợ chồng đội Thái Lan Ekkachai và Laksana Tiranarat khóa môi và phá vỡ kỷ lục nụ hôn dài nhất. Sau 46 giờ và 24 phút, họ tuyên bố một kỷ lục mới thật ấn tượng.
Ekkachai và Laksana Tiranarat tiếp tục ghi dấu ấn nụ hôn dài nhất vào ngày 12-14.2.2013 với số giờ là 58 giờ, 35 phút và 58 giây.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?
3. Các kiểu hôn và ý nghĩa
Các bạn đừng nghĩ rằng, ngày Quốc tế Nụ hôn, mọi người đều sẽ chạm môi nhau nồng nàn, tình tứ như những thước phim nhé. Mỗi người sở hữu một nét tính cách riêng, nên cách họ bày tỏ tình cảm cũng như kiểu hôn mà mỗi người chọn để thể hiện với người thương sẽ khác nhau. Cùng Dunlopillo điểm qua một số kiểu hôn và ý nghĩa của chúng nhé.

Hôn lên trán
Nụ hôn trên trán mang sự thăm dò tình cảm của bạn, đây là dạng nụ hôn cho thấy đối phương đang để ý đến bạn. Có thể nói đây là nụ hôn bắt tín hiệu với nhau, nếu bạn có sự tương tác với đối phương ngay sau đó thì bạn chính thức thoát ế, bước lên con đường tình trường còn ngược lại thì bạn vẫn sẽ tìm kiếm một đối phương phù hợp với chính bạn.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên tóc
Nụ hôn lên mái tóc mang một ẩn ý rằng đối phương đang phải lòng bạn và muốn tiến xa hơn trên mức tình bạn. Không muốn mối quan hệ “tình bạn ở dưới tình yêu”, mà muốn bước thêm một bước cho mối quan hệ cả hai.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên má
Hôn lên má có thể xem nụ hôn thân thiện, có thể giữa người thân, bạn bè thân thiết, thầy cô, các cặp đôi yêu nhau. Khi nhận được nụ hôn trên má thì họ đang muốn gửi thông điệp rằng họ rất sẵn lòng làm bạn, làm anh em, làm chị em với bạn, dạng tương tác tích cực.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên tay
Một nụ hôn trên tay thường dành cho người đàn ông trao cho phụ nữ để tỏ lòng tôn trọng, quý mến, nó có thể dùng cho cả các cặp đôi đang yêu nhau với ý nghĩa tương tự.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên mắt
Nụ hôn trên mắt là nụ hôn thể hiện sự âu yếm, chiều chuộng, yêu thương. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hôn vào vị trí này thường là người yêu với nhau.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên môi
Nhắc đến hôn thì chắc chắn sẽ hôn trên đôi môi, đây là một biểu tượng của tình yêu, dành cho những ai có tình cảm sâu sắc với nhau, họ trao cho nhau những nụ hôn sâu sắc, ngọt ngào và khó quên để thể hiện tình cảm của mình cho đối phương.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?

Hôn lên cổ
Hôn trên cổ là nụ hôn của sự chiếm hữu, thường nụ hôn này được các cặp đôi đang yêu nhau, trong mối quan hệ tìm hiểu hay vợ chồng trao cho nhau.
Ngày Quốc tế nụ hôn: Bạn có biết?
 
Lời kết
Chỉ một nụ hôn nhưng sức lan tỏa của nó thật mạnh mẽ. Một nụ hôn có thể thay cho ngàn lời nói yêu thương của bạn đối với gia đình, bạn bè, người yêu… và đặc biệt, với những bạn ngại nói lời yêu, hôn sẽ là một cách thức đơn giản nhưng tinh tế hơn cả. Vậy thì, bạn hãy dành nhiều hơn những cái hôn chân thành cho những người bạn thương quý nhé. Đừng ngần ngại, đừng chỉ bày tỏ chỉ trong ngày này mà hãy hôn khi có thể, để gắn kết mọi người lại với nhau hơn.
 

Dunlopillovietnam.vn
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.