fbpx

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là 68 – 72°F (20 – 22,2°C). Theo các chuyên gia, phạm vi nhiệt độ khuyến nghị này cho căn phòng của bé sẽ đảm bảo bé thoải mái nhất, không bị quá nóng hoặc quá lạnh…

[ Chỉnh sửa ]

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là 68 – 72°F (20 – 22,2°C). Theo các chuyên gia, phạm vi nhiệt độ khuyến nghị này cho căn phòng của bé sẽ đảm bảo bé thoải mái nhất, không bị quá nóng hoặc quá lạnh. 
 

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

Vì trẻ sơ sinh không thể giao tiếp bằng lời nói, nên rất khó để xác định xem con bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Khi con bạn khóc, hầu hết các bậc cha mẹ sẽ cho rằng chúng cần được cho bú hoặc thay tã mới, hiếm khi nghĩ đến nhiệt độ phòng đang không phù hợp.
 

Mặt khác, nhiều người cho rằng trẻ sơ sinh cần được ủ ấm và ủ ấm mọi lúc. Điều này không được khuyến khích và làm tăng nguy cơ SIDs (Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh).
 

Nhiệt Độ An Toàn Nhất Cho Phòng Của Em Bé


Nhiệt độ an toàn nhất cho phòng của bé lạnh hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. 
 

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

Một nhóm do bác sĩ tài trợ nhằm giáo dục cha mẹ và các chuyên gia y tế về SIDS, cho biết 68°F (18°C) là nhiệt độ an toàn nhất cho phòng của trẻ sơ sinh. Trong khi người lớn chúng ta sẽ dễ dàng ngủ ngon hơn với nhiệt độ phòng mát hơn.
 

Tuy nhiên, “nhiệt độ an toàn nhất” không có nghĩa “nhiệt độ phù hợp cho mọi trẻ sơ sinh”. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là 68 – 72°F (20 – 22,2°C). Theo các chuyên gia, phạm vi nhiệt độ khuyến nghị này cho căn phòng của bé sẽ đảm bảo bé thoải mái nhất, không bị quá nóng hoặc quá lạnh.
 

Mẹo Giữ An Toàn Cho Bé Khi Ngủ


Cùng với nhiệt độ phòng, bạn có thể làm một số điều khác để đảm bảo em bé của bạn luôn an toàn và thoải mái khi ngủ. Dưới đây là một số điều cần chú ý và lưu ý. 
 

1. Đề phòng quá nhiệt 

Hầu hết các bậc cha mẹ kiểm tra xem con của họ quá nóng hay quá lạnh bằng cách chạm vào bàn tay hoặc bàn chân của con. Nhưng đây không phải là cách chính xác nhất để xác định xem bạn cần tăng hay hạ nhiệt độ phòng. Thay vào đó, hãy đặt tay lên đầu hoặc bụng của bé, điều này sẽ giúp bạn nhận biết bé có quá ấm hoặc quá lạnh hay không.
 

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bé quá nóng : 

– Cảm thấy nóng khi chạm vào (có hoặc không sốt)
– Màu da xuất hiện các biểu hiện đỏ bừng hoặc mặt bé đỏ ửng.
– Đổ mồ hôi hoặc tóc ướt (trẻ sơ sinh có thể quá nóng mà không ra mồ hôi)
– Tăng nhịp tim 
– Tệ nhất bé có thể nôn mửa

Cách tốt nhất để tránh cho bé bị quá nóng là không mặc cho bé quá ấm và tránh quấn quá chặt. 

 

2. Đặt thêm quạt máy trong phòng

 

Mặc dù quạt sẽ không làm giảm đáng kể nhiệt độ trong phòng, nhưng nó sẽ lưu thông không khí trong lành và ngăn tình trạng ngột ngạt không khí trong phòng. 

 

3. Giữ Cũi Không có Gối và Đồ chơi 

 

Chăn và thú bông là những món quà phổ biến dành cho trẻ sơ sinh. Thêm chúng vào cũi của em bé của bạn có thể gây ra những hậu quả chết người. Gối, chăn thêm và thú nhồi bông có thể dẫn đến ngạt thở hoặc siết cổ.

 

4. Đặt con bạn nằm ngửa

 

Cha mẹ tập trung nhiều vào thời gian nằm sấp, điều này cần thiết cho sự phát triển của bé. Khi ngủ, bạn nên để trẻ nằm ngửa. Tư thế ngủ này ngăn ngừa SIDS và cho phép không khí lưu thông quanh khuôn mặt của bé. Bạn có thể để chúng nằm sấp khi chúng có thể tự lật – để chúng nằm sấp khi ngủ cũng không sao.

 

5. Cho bé ngủ cùng với bạn trong một phòng

 

Nên để bé ngủ cùng phòng ngủ với bạn trong ít nhất sáu tháng đầu đời của chúng. Để con bạn gần bạn vào ban đêm khi ngủ cho phép bạn dễ dàng theo dõi con mình để đảm bảo chúng luôn thoải mái và an toàn.

 

Câu Hỏi Thường Gặp Về Giấc Ngủ Của Trẻ


Học cách giữ cho em bé của bạn thoải mái và học các dấu hiệu thoải mái / khó chịu của chúng là điều cần thiết cho cả bạn và con bạn. 
 

Bạn vẫn còn một vài câu hỏi nữa? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp để giúp bạn tạo ra một môi trường ngủ thoải mái nhất và an toàn nhất cho con bạn.
 

Nhiệt độ lý tưởng cho phòng của em bé là bao nhiêu?

 

– Chăn, tất và mũ có cần thiết cho giấc ngủ ngắn hoặc trước khi đi ngủ không?

Nên dùng chăn, mũ và tất nếu bạn muốn giữ ấm hơn cho con mình, nhưng vẫn phải đảm bảo bé sẽ không quá nóng. Mang tất, đắp một chiếc chăn mỏng và một chiếc mũ len sẽ giúp bé dễ dàng cử động hơn là quấn bé quá chặt.

 

– Nhiệt độ phòng thích hợp cho một em bé bị ốm là bao nhiêu?

Nhiệt độ mát hơn có thể dễ chịu hơn khi bé bị nghẹt mũi, sốt và khó thở. Nếu trẻ bị sốt, bạn có thể mặc cho trẻ những loại vải nhẹ, thoáng mát để giữ mát. 

 

– Làm cách nào để biết con tôi đang quá nóng hay quá lạnh?

Cách tốt nhất để biết trẻ quá nóng hay quá lạnh là kiểm tra gáy, sờ bụng xem có ra mồ hôi không và kiểm tra tay chân xem có lạnh không. 
 

Khi trẻ quá nóng, má của trẻ sẽ đỏ bừng và có thể thở gấp. Bé quá lạnh sẽ kém vận động sẽ bị lạnh tay chân. 
 

– Loại giường nào là tốt nhất cho con tôi?

Khi chọn chăn ga gối nệm cho bé, tốt nhất bạn nên chọn các loại mỏng nhẹ. Tránh chăn bông và chăn lông vũ cho đến khi con bạn lớn hơn. Loại vải thoáng khí sẽ giúp con bạn không bị quá nóng. 
 

Nếu con bạn ngủ không ngon, giữ cho chúng đủ ấm hoặc đủ mát có thể cải thiện giấc ngủ của chúng. Để con bạn ngủ có thể là một phần khó khăn nhất khi có một đứa trẻ sơ sinh. Là cha mẹ, bạn muốn đảm bảo rằng con bạn được thoải mái và khỏe mạnh. Trẻ sơ sinh cảm thấy thoải mái nhất ở nhiệt độ tương tự như người lớn, có nghĩa là nếu bạn cảm thấy thoải mái, chúng sẽ thoải mái.

 

Dunlopillovietnam.vn
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.