fbpx

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ

Một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ với nến, gương và những điều cấm kỵ cần ghi nhớ. Trang trí phòng ngủ theo phương Tây nhưng vẫn hợp phong thủy.

[ Chỉnh sửa ]

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ

Văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam ngày một mạnh mẽ. Do đó, nhiều gia đình Việt hiện nay cũng thích bố trí nhà hay phòng ngủ theo phong cách phương Tây. Và theo thẩm mỹ phương Tây thì gương và nến là hai vật dụng trang trí cần thiết cho căn phòng để trở nên lãng mạn hơn. Việc này hoàn toàn hợp lý cho đến khi quá lạm dụng chúng dẫn đến phản khoa học, sai thẩm mỹ nội thất cũng như không hợp phong thủy. Bài viết sau đây sẽ liệt kê cho bạn một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ với nến, gương và những điều cấm kỵ cần ghi nhớ.
 

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ
Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ

 

1. Gương tạo âm khí, hút năng lượng


 

Nhiều người có tâm lý sính ngoại, bố trí gương khắp phòng ngủ hay thắp nhiều nến thơm. Nhưng theo cơ sở khoa học hay quan điểm phong thủy thì những điều này là hoàn toàn không nên. 
 

• Trong cấu tạo sản xuất gương có kim loại bạc, natri. Những chất này tạo âm khí, hút năng lượng. Ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhất là với những người sống trong phòng.
• Ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an, khi ngủ sẽ mơ màng, tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm. 
 

Vì vậy, gương chỉ phù hợp treo nhiều ở phòng tập để người tập có thể quan sát được mọi góc độ của mình.
 

Tuy nhiên, không có nghĩa là trong nhà không nên có gương, mà gương nên hạn chế treo trong phòng ngủ. Chúng ta có thể treo gương ở nhà tắm, phòng thay đồ,… Ngoài ra, nếu nhà có trẻ nhỏ thì khi bố trí gương cũng nên tránh xa tầm tay của chúng, để tránh làm vỡ gương là điều không may mắn.
 

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ
Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Tóm lại, trong phòng ngủ nói chung và trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng nói riêng không nên bố trí gương. Kể cả những tấm gương được thiết kế đi liền với giường. Với những chiếc tủ quần áo có gương cũng không nên bố trí để gương chiếu vào giường.
 

Từ xưa đến nay, sự đổ vỡ là điềm không may mắn, nhưng vỡ gương còn là điều đại kị hơn. Thêm nữa, trẻ nhỏ dưới một tuổi, người ta còn quan niệm kiêng kỵ soi gương. Nếu gia chủ treo gương đứng trong nhà thì cần phải có chân, không treo lơ lửng và xem xét kỹ nếu thực sự cần thiết thì mới treo. Bởi treo gương không theo phong thủy dễ xua đuổi những điều tốt đẹp ra ngoài.

 

2. Kỵ thắp nến, nhất là nến trắng


Nến chỉ dùng trong những thời khắc nào đó như sinh nhật, mất điện hay chỉ để tạo cảm giác huyền bí, lãng mạn vào thời gian ngắn, chứ không nên thắp nến thường xuyên, nhất là nến thơm. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi không khí, muốn có chút lãng mạn thì cũng chỉ nên thắp trong chốc lát. Bởi một số nến thơm tỏa ra khói có “tẩm” chất độc tương tự như các chất độc có trong khói thuốc lá.
 

Khi đốt nến trong phòng, nhất là trong phòng tắm hoặc trong phòng đóng kín cửa, không khí không được trao đổi với bên ngoài khiến cho các hóa chất tỏa ra có thể gây ô nhiễm không khí, làm tăng nguy cơ bị hen suyễn, eczema và các bệnh về da. Đặc biệt, đốt nến lâu trong phòng kín gây nên khó thở, ảnh hưởng đến đường hô hấp.
 

Nến, Gương và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần ghi nhớ
Không nên đốt nến quá lâu trong phòng, nhất là phòng kín

Khi con người ta ngủ, không khác nào trạng thái chết lâm sàng, nhưng chỉ khi có người qua đời thì người trần gian mới thắp nến cho họ. Hơn nữa, ánh nến nhập nhoạng chiếu vào gương trong phòng trong đêm tối lại càng dễ tạo cảm giác mờ ảo, gây ảo giác, bất an, người yếu bóng vía dễ hình dung ra những điều đáng sợ.
 

Bên trên là những thông tin về Gương, nến và những nhiều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần ghi nhớ. Để luôn có những giấc ngủ ngon, bạn nên tránh những điều kiêng kị như đã nêu trên. Ngoài ra, một chiếc nệm êm ái cho giấc ngủ sâu và say, nạp năng lượng cho cơ thể sẽ giúp bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn.

 

Dunlopillovietnam.vn

 

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.