fbpx

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Nếu bạn đang có ý định ra cửa hàng mua một tấm nệm mới, hãy đọc bài viết sau đây và thuộc nằm lòng các cách kiểm tra nệm nhanh ngay tại cửa hàng để chắc chắn rằng bạn sẽ mua được một tấm nệm phù hợp.

[ Chỉnh sửa ]

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Chi phí để mua một tấm nệm mới không phải là một khoản nhỏ. Nếu bạn đang có ý định ra cửa hàng mua một tấm nệm mới, hãy đọc bài viết sau đây và thuộc nằm lòng các cách kiểm tra nệm nhanh ngay tại cửa hàng để chắc chắn rằng bạn sẽ mua được một tấm nệm phù hợp.
 

Trước khi đến mua nệm tại cửa hàng, hãy chuẩn bị trước một số điều lưu ý nhỏ sau đây:
 

   – Mặc quần áo thoải mái.
 
   – Mang theo gối nằm hoặc chiếc gối ôm yêu thích của bạn.
   – Nằm trên nệm ít nhất 10-30 phút, ở tư thế mà bạn thường ngủ.
   – Nếu bạn ngủ cũng một ai khác, hãy thử nệm cùng nhau.
   – Đừng thử một tấm nệm khi bạn mệt mỏi, vì bạn sẽ cảm thấy mọi tấm nệm đều tuyệt vời.

 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Thử nệm là một bước quan trọng trước khi mua. Đọc tiếp để tìm ra các mẹo tốt nhất để kiểm tra nệm trong cửa hàng.


 

   1. Làm thế nào để kiểm tra sự hỗ trợ và nâng đỡ cột sống của nệm?

Những người thích nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp sẽ cần các mức hỗ trợ khác nhau ở những vị trí khác nhau. Yếu tố quan trọng nhất để tìm ra tấm nệm phù hợp là bạn phải kiểm tra xem nó có hỗ trợ nâng đỡ cơ thể bạn tốt hay không. Đảm bảo nệm có sự cân bằng hỗ trợ và nâng cột sống phù hợp với thói quen, tư thế ngủ của bạn.
 

Cơ thể bạn không phải là một đường thẳng, nó có những đường cong, và tấm nệm phù hợp phải nâng đỡ đường cong cơ thể bạn.
 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

– Đối với người thường xuyên nằm ngửa khi ngủ: Nằm xuống nệm và cố gắng trượt bàn tay của bạn dưới phần nhỏ của lưng (đường cong của lưng dưới). Nếu bàn tay dễ dàng trượt theo đường cong lưng dưới của bạn, có lẽ nệm quá cứng và không phù hợp cho người thích nằm nệm mềm. Nếu tay bạn không trượt qua thì có lẽ nệm quá mềm, không phù hợp cho người thích nằm nệm cứng.
 

– Đối với người thường xuyên nằm nghiêng khi ngủ: Nhờ đối tác, bạn bè hoặc nhân viên bán hàng giúp bạn thực hiện bài kiểm tra này. Nằm trên giường ở bất kỳ phía nào bạn thường ngủ. Nhờ ai đó chụp ảnh lưng của bạn hoặc yêu cầu họ quan sát sự thẳng hàng của cột sống. Đảm bảo rằng cột sống của bạn thẳng. Nếu không, hãy chuyển sang một tấm nệm khác.
 

– Đối với người thường xuyên nằm sấp khi ngủ: Vì không có tấm nệm nào có thể hỗ trợ hoàn toàn lưng của bạn ở tư thế này, nên việc kiểm tra là không dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm trên một tấm nệm và cảm nhận. Nằm trên giường hơn 20 phút và lưu ý bất kỳ áp lực nào tích tụ hoặc đau lưng dưới. Bạn nên chọn nệm có độ cứng mềm vừa phải, tránh nệm quá mềm hoặc quá cứng.
 

Có thể bạn quan tâm: 6 Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Đánh Bại Cơn Đau Lưng
 

 

   2. Làm thế nào để Kiểm tra Mức độ Thoải mái của Nệm?

Một yếu tố quan trọng khác để chọn nệm phù hợp là sự thoải mái. Sự nâng đỡ vững chãi và đàn hồi là yếu tố quan trọng để có một giấc ngủ thoải mái và không bị đau.
 

Tuy nhiên, độ cứng phụ thuộc rất nhiều về sự cảm thụ chủ quan của mỗi người và khó đo lường. Do đó, điều quan trọng là phải thử nệm tại cửa hàng và đánh giá mức độ thoải mái tổng thể mà bạn tự trải nghiệm.
 

Mẹo thử nghiệm là khi bạn đang thử một tấm nệm, hãy nằm ở một tư thế mà không di chuyển trong ít nhất 15-20 phút. Nếu bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng, bạn đã tìm thấy bề mặt ngủ phù hợp hoàn hảo!

 

   3. Kiểm tra Độ đàn hồi – Nệm bật trở lại nhanh như thế nào?

 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Kiểm tra các bề mặt nệm khác nhau ở các vị trí khác nhau để biết thời gian phục hồi của chúng. Xem chúng hấp thụ lực nén tốt như thế nào và mất bao lâu để chúng trở lại hình dạng ban đầu khi loại bỏ trọng lượng.

Nằm xuống nệm ở tư thế ngủ ưa thích của bạn. Thay đổi vị trí và lưu ý thời gian nệm trở lại tình trạng ban đầu.

 

   4. Điều Chỉnh Nhiệt Độ: Nó Có Làm Cho Bạn Ấm Áp Không?

 

Một vấn đề khác mà một số người mắc phải là khả năng giữ nhiệt của nệm. Hầu hết các loại nệm tốt hiện nay đều sử dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến để làm mát.

 

Nếu bạn hay đổ mồ hôi vào ban đêm, hãy tránh sử dụng đệm bông ép và nệm cao su tổng hợp. Những vật liệu này có xu hướng giữ nhiệt cho cơ thể. Chúng càng cao và nặng, càng làm cho bạn cảm thấy nóng hơn.
 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Trong khi đó, nệm cao su thiên nhiên, nệm lò xo. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra xem chất liệu nệm nào sẽ phù hợp với bạn nhất.
 

Sự giữ nhiệt của nệm thường dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi nhiều. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt bao gồm loại nệm, độ cứng của nệm, trọng lượng người ngủ và thành phần lớp thoải mái.
 

Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần hướng dẫn về chất liệu nệm của chúng tôi để có được ý tưởng về khả năng làm mát của các chất liệu nệm khác nhau.

 

   5. Mức Độ Thoải Mái Ngay Lập Tức Cho Bạn Như Thế Nào?

Bạn sẽ nhận thấy mức độ thoải mái ở lớp trên cùng của nệm ngay khi vừa bò lên giường. Lớp đệm êm ái sẽ nâng đỡ các điểm tỳ đè của bạn và giúp bạn thoải mái ngay khi nằm xuống.
 

Mỗi cá nhân trải nghiệm sự thoải mái trên một tấm nệm khác nhau. Để kiểm tra độ êm của nệm, bạn nằm phải thử và cảm nhận. Đối với một số người, một chiếc nệm cứng sẽ cảm thấy vừa phải, trong khi những người khác sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một tấm nệm mềm hơn. Chỉ bạn mới có thể đánh giá chính xác tấm nệm nào làm cho bạn cảm thấy thoải mái.
 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Một tấm nệm phù hợp sẽ loại bỏ các điểm áp lực khi bạn ngủ, giúp bạn ít trở mình hơn, ít đau nhức khi thức dậy và chất lượng giấc ngủ tốt hơn.
 

Ngoài ra, theo tuổi tác, sở thích và cảm nhận thoải mái của bạn có thể thay đổi. Càng lớn tuổi, chúng ta thường cần một tấm nệm êm ái hơn để giúp giải quyết các vấn đề về đau lưng hay xương khớp. 
 

Có thể bạn quan tâm: Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?

 

   6. Chuyển động: Nệm có di chuyển khi người nằm cạnh của bạn trở mình?

 

Nếu bạn không chỉ ngủ một mình, tốt hơn hết là bạn nên đến cửa hàng bán nệm với bạn cùng giường và cùng nhau nằm thử. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ hiệu quả của nệm giảm thiểu chuyển động khi người nằm cạnh trở mình, di chuyển.
 

Cách Kiểm Tra Nệm Nhanh Ngay Tại Cửa Hàng Khi Mua

Nệm lắc lư mỗi khi bạn của bạn di chuyển trên đó có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Bạn có nguy cơ bị đánh thức khi đối tác thay đổi tư thế vì nệm chuyển quá nhiều chuyển động đó sang thành giường của bạn.
 

Nằm xuống giường cùng nhau và để đối tác của bạn đổi vị trí trong khi bạn nghỉ ngơi ở phía bên kia giường. Chú ý bạn cảm thấy có bao nhiêu chuyển động.
 


 

Lời kết:

Giờ bạn đã biết cách kiểm tra nệm tại cửa hàng, hãy ghé thăm showroom Dunlopillovietnam gần nhất để tận hưởng trải nghiệm mua sắm nệm chưa từng có. Mỗi tấm nệm bạn thử nghiệm sẽ đưa bạn đến gần hơn với chiếc nệm mơ ước và một giấc ngủ ngon.

 

Dunlopillovietnam.vn

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.