fbpx

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Khi chọn nệm cho cặp đôi, có một loạt những tiêu chí cần cân nhắc. Bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý tốt nhất về cách chọn nệm cho cặp đôi / vợ chồng và loại nệm nào là phù hợp nhất.

[ Chỉnh sửa ]

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Nhiều tình huống dở khóc dở cười xoay quanh chiếc nệm trong phòng ngủ của những cặp đôi chỉ vì chúng “quá ồn” khi cả hai đang “hành sự”. Thậm chí còn phát ra tiếng kêu đến nỗi đánh thức cả người đang ngủ ở phòng kế bên.
 

Khi chọn nệm cho cặp đôi, có một loạt những tiêu chí cần cân nhắc. Và hầu hết các cặp đôi đều mong muốn rằng chiếc nệm mới phải thật sự thoải mái và khả năng hỗ trợ tốt nhất cho “chuyện ấy”. Bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý tốt nhất về cách chọn nệm cho cặp đôi / vợ chồng và loại nệm nào là phù hợp nhất. Dù là cặp vợ chồng son hay cưới nhau đã lâu cũng nên tìm hiểu thêm để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

 

Sự rung chuyển và tính cách ly 


 

Khi bạn xoay trở mình, ngồi dậy hay nằm xuống thì đều sẽ tạo ra những rung chuyển mà rất có thể sẽ ảnh hưởng đến người bạn đời đang nằm cạnh. Đây là một vấn đề phát sinh khi có ngủ cùng người ấy. Vì thế, khi chọn nệm cho cặp đôi cần lưu ý lựa chọn một số loại nệm như nệm lò xo mặt cao su và nệm cao su.  Chất liệu cao su tự nhiên có cơ chế hấp thụ và cách ly các chuyển động rất tốt. 

 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

 

Ngoài ra, nệm lò xo túi độc lập cũng là một dòng nệm được đánh giá rất cao về khả năng giảm thiểu rung động từ người nằm cạnh. Nệm lò xo túi thường dày, có độ cao vượt trội do đó có xu hướng hấp thụ và cô lập chuyển động hiệu quả hơn so với những chiếc nệm mỏng khác. Nếu chọn nệm lò xo thì các cặp đôi nên chọn các mẫu nệm có độ dày ít nhất từ ​​25cm. 

 

Tiếng ồn phát sinh


Nệm cao su thiên nhiên và các dòng nệm lò xo cao cấp được làm từ thép với hàm lượng carbon cao, hầu như đều không gây ồn khi một người di chuyển trên nệm. Điều này có thể cắt giảm sự phiền toái, tránh bị thức giấc vào ban đêm nếu người vợ hoặc người chồng có xu hướng trở mình thường xuyên. Điều này cũng đảm bảo chuyện “sinh hoạt vợ chồng” riêng tư và kín đáo hơn. 
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Nệm lò xo túi độc lập Dunlopillo Harrington (là dòng nệm có cấu trúc đa tầng, bên dưới là cấu trúc lò xo túi độc lập xếp xen kẽ nhau, nhiều lớp foam bên trên và đặc biệt phủ thêm một lớp cao su thiên nhiên nguyên khối trên bề mặt) nệm không gây nên bất kỳ tiếng ồn nào trong quá trình cặp đôi “thăng hoa” cùng nhau.

 

Độ cứng mềm của nệm


Độ cứng mềm của nệm liên quan đến việc nệm tạo ra cảm giác mềm hay cứng như thế nào đối với mỗi người là khác nhau. Mỗi một hãng sản xuất nệm lại có một bảng phân định đánh giá về độ cứng mềm khác nhau. Nhưng đại đa số nhà sản xuất sẽ dựa trên thang điểm từ 1 – 10 để đánh giá. Với 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. Tại Việt Nam, nệm thường được bán ra với các dòng có độ cứng mềm rơi vào khoảng từ 5 (mềm) – 8 (cứng).
 

Lựa chọn nệm có độ cứng mềm như thế nào còn tùy thuộc vào thói quen nằm và sở thích của mỗi người. Bất kỳ chiếc nệm nào cũng vậy, nếu chúng có độ cứng thấp hơn 5 (nệm quá mềm) đều có thể dẫn đến tình trạng người nằm bị lún trũng vào nệm và không thoải mái. Cặp đôi nên thống nhất với nhau về độ cứng mềm của nệm khi cùng nhau chọn nệm cho mình.
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Bên cạnh độ cứng, cũng cần quan tâm đến các thuộc tính khác như độ đàn hồi và êm ái. Một số người thích nệm ôm lấy đường cong cơ thể chặt chẽ để căn chỉnh vị trí cột sống và giảm áp lực lên các điểm như đầu, vai, lưng, hông và chân. Trong khi những người khác lại thích bề mặt nệm cứng hơn và không ôm sát cơ thể quá nhiều. Khi tham khảo các mẫu nệm, vợ chồng hãy nhớ thảo luận trước với nhau về cảm nhận, sở thích của đối phương. 
 

Với bất kỳ cặp vợ chồng nào, “chuyện ấy” luôn là một vấn đề quan trọng. Chất lượng “cuộc vui” có liên quan đến sự thích ứng và tương tác qua lại của nệm. Vì thế khi chọn nệm, cần cân nhắc độ thích ứng nhanh chóng với chuyển động cơ thể. Nệm nào có xu hướng nảy hơn sẽ tốt hơn cho chuyện “vui vẻ”. Những chiếc nệm có khả năng thích ứng chậm thì ít nảy hơn và chúng có thể tạo ra cảm giác người nằm bị trũng vào nệm vô cùng khó chịu. Chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa tưởng đơn giản mà không hề đơn giản.

 

Phù hợp cho “chuyện ấy”


 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Ngoài khả năng thích ứng, khi chọn nệm cho cặp đôi có một số yếu tố khác được sử dụng để đánh giá liệu một chiếc nệm có tốt cho chuyện vợ chồng hay không, bao gồm:
 

• Dễ di chuyển: Nệm ôm sát cơ thể của người nằm khiến độ phẳng của mặt nệm không đều, điều này có thể làm cho việc di chuyển xung quanh trở nên khó khăn.
• Tiếng ồn: Nệm tạo ra tiếng rít và tiếng ồn lớn khác, không thể đảm bảo tính “kín đáo” của cuộc vui.
• Độ dày: Nệm phải đủ dày để chịu được các chuyển động khác nhau của các tư thế yêu khác nhau và đủ độ đàn hồi để không cảm thấy nệm bị lún xuống sát giường.
• Độ bền: Hầu hết các nệm có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm, nhưng nó có thể xuống cấp nhanh hơn do chuyện “ấy”
• Hỗ trợ các góc: Một số nệm được gia cố bằng foam hoặc các chất liệu khác ở các cạnh nệm, điều này có thể ngăn chặn tình trạng trũng ở những nơi mà vợ chồng có xu hướng nằm nhiều. Hỗ trợ các góc nệm càng tốt thì càng phù hợp cho chuyện vợ chồng.

 

Khả năng hỗ trợ


Khi thảo luận về nệm, khả năng hỗ trợ của nệm được đánh giá dựa trên khả năng duy trì độ phẳng của mặt nệm. Điều này giúp người ngủ điều chỉnh cột sống và giảm bớt áp lực với bất kỳ tư thế ngủ nào. Kể cả độ cứng thấp và độ cứng quá cao đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hỗ trợ của nệm. 
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Nệm không hỗ trợ tốt thường bị chùng xuống ở nhiều nơi, và điều này có thể làm trầm trọng thêm cơn đau trước đó và tăng áp lực lên cổ, vai, lưng và hông.
 

Khi cặp đôi cùng ngủ trên một chiếc nệm sẽ tạo ra lượng nén lớn hơn và cần nhiều hỗ trợ hơn so với chỉ một người nằm. Vì lý do này, nệm cỡ Queen, King thường là lựa chọn tốt nhất. Kích thước nhỏ hơn có thể không cung cấp đủ sự hỗ trợ cho cả hai người.

 

Nhiệt độ trung hòa


Tất cả các nệm đều hấp thụ nhiệt từ cơ thể người ngủ. Một số loại nệm giữ nhiệt cơ thể ở mức tối thiểu và có xu hướng giúp người nằm cảm thấy mát hơn. Thị trường cũng có những chiếc nệm giữ lại toàn bộ nhiệt cơ thể khiến người ngủ cảm thấy nóng và khó chịu. Ngủ trong tình trạng nóng bức người có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiển người nằm cảm thấy mệt mỏi sau một đêm. 
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Nói chung, nệm lò xo ngủ mát nhất, nhất là các nệm lò xo túi như Imperial hay LifeStyle Plush. Nệm cao su và nệm hơi cũng có thể khiến người ngủ cảm thấy nóng, nhưng những chiếc nệm này ít bị người tiêu dùng phàn nàn hơn.

 

Các loại nệm tốt nhất cho vợ chồng


 

► Nệm lò xo 

Mức độ phù hợp cho các cặp vợ chồng: Nệm lò xo được các cặp vợ chồng đặc biệt yêu thích vì độ nảy đặc trưng của nệm. Lõi lò xo mang lại độ đàn hồi tuyệt vời đem lại những giây phút thần tiên cho chuyện “vợ chồng”. Tuy nhiên, cũng nên đầu tư một chiếc nệm lò xo với lõi lò xo được làm từ nguyên liệu theo cao cấp để đảm bảo rằng nệm sẽ không bị phát ra tiếng kêu cót két sau một thời gian sử dụng.
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Tuổi thọ và giá trung bình: Nệm lò xo cao cấp có tuổi thọ trung bình từ 10 năm. Với một chiếc nệm kích cỡ 1m6 hoặc 1m8 dành cho cặp đôi, gia dao động từ khoảng từ 10.000.000đ – 20.000.000đ. Các mẫu nệm cao cấp hơn và có độ dày hơn sẽ có giá thành cao hơn nữa, rơi vào khoảng 25.000.000đ – 40.000.000đ. Một số ít khác đặc biệt đẳng cấp, như dòng Dunlopillo Royal Kensington có giá lên đến 70.000.000đ

 

Nệm cao su 

Mức độ  phù hợp cho các cặp vợ chồng: Nệm cao su hấp thụ tiếng ồn và chuyển động rất tốt, vì vậy những chiếc nệm này rất lý tưởng cho các cặp đôi và tránh việc một người bị đánh thức khi người còn lại di chuyển. Nệm cao su cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn tận hưởng chuyện “vui vẻ” một cách kín đáo. Tuy nhiên, một số người có thể thấy chiếc giường không đủ “nhịp nhàng” cho chuyện vợ chồng. 
 

Cách chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Tuổi thọ và giá trung bình: Nệm cao su có độ bền cao hơn đáng kể so với các loại nệm khác, thường kéo dài 8 năm hoặc lâu hơn. Nệm cũng đắt hơn, ở mức 6 – 8 triệu (dành cho dòng bình dân) và từ 16.000.000đ – 30.000.000đ cho các dòng nệm cao su thiên nhiên cao cấp.
 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn  nệm cho cặp đôi để hạnh phúc của hai bạn luôn thăng hoa. Chúc đôi vợ chồng sớm tìm được chiếc nệm vừa ý cho tổ ấm của mình nhé! 

 

Dunlopillovietnam.vn
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.