fbpx

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất

Nếu bạn sắp sở hữu một căn nhà mới và đang tìm kiếm những ý tưởng để trang trí nội thất thật đẹp, tiện nghi… thì có thể quan tâm tới 5 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật của năm dưới đây

[ Chỉnh sửa ]

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất

5 xu hướng thiết kế được kể dưới đây không chỉ phù hợp với những căn nhà mới mà ngay cả với những căn nhà cũ, đang sử dụng mà bạn có ý định thiết kế mới lại không gian sống sao cho mới mẻ và tiện nghi hơn.
 

Mộc mạc và hoang sơ

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 2

Với sự “bùng nổ” mạnh mẽ của chiến dịch Bảo vệ Trái đất xanh thì việc sử dụng các vật liệu tái chế hay gỗ mộc thô làm đồ nội thất chắc chắn sẽ là một xu hướng thiết kế mới của năm nay. Tuy nhiên, việc dùng các đồ nội thất làm từ gỗ tái chế hiện nay đã rất phổ biến bởi các thiết kế của chúng khá bắt mắt và hợp thời, giá thành lại khá phù hợp với mặt bằng chung.

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 3
Nhà bếp phong cách

Việc sử dụng vật liệu tái chế không chỉ giới hạn ở gỗ mà còn được mở rộng ra nhiều chất liệu khác như kim loại, nhựa hay các loại vải khác nhau. Nhưng thực sự chưa nhiều người biết tận dụng các yêu tố thô giáp, mộc mạc của vật liệu để tạo ra những món đồ độc đáo mang phong cách của riêng mình.

Nội thất mộc mạc, ít biến đổi dưới bàn tay con người không chỉ mang hơi thở của thiên nhiên đến với con người mà chắc chắn còn tạo ra xu hướng mới, một phong cách bài trí lạ ngay trong không gian quen thuộc.
 

Nội thất “lùn”

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 4

Xu hướng bài trí năm nay sẽ đi theo hướng sang trọng và năng động đúng như sự chuyển vần không ngừng của xã hội.

Vì thế, những bộ bàn ghế dáng cao, chân thon, đường nét cầu kỳ sẽ được thay bằng những bộ đồ thấp hơn. Khoảng cách từ sàn nhà đến mặt bàn, ghế chỉ khoảng hơn 40 cm (17-18 inch), độ cao này vẫn tạo được sự thoái mái nhất định khi ngồi trên ghế hay dưới sàn nhà và sử dụng kết hợp với bàn.

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 5

Ngay cả với các đồ trang trí cũng vậy, những thứ có thể treo trên tường hay để trên giá thì chúng cũng được bắt đầu từ những vị trí rất thấp, gần như từ mặt đất.
 

Những tác phẩm nghệ thuật lớn

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 6

Xu hướng năm nay cũng chú trọng nhiều tới việc dùng các tác phẩm nghệ thuật lớn vào trang trí nội thất. Với những mảng tường rộng hay trong kiến trúc chúng còn được gọi là các khung tranh với màu sắc đơn lập, chúng sẽ được trang trí bằng những bức tranh khổ lớn có thể là đen trắng hoặc màu.

Cách trang trí này đơn giản, sang trọng mà lại thể hiện được rõ ý tưởng, chức năng sinh hoạt cho từng khu vực sống của chủ nhân. Có thể một bức tranh phong cảnh lớn cho phòng khách hay một bức tranh tĩnh vật phù hợp với nhà bếp hoặc một bức tranh trừu tượng cho dãy hành lang và khu vực chờ.
 

Sử dụng các loại vải có nguồn gốc tự nhiên

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 7

Thực tế, xu hướng sử dụng vải làm đồ trang trí nội thất năm nay lại khá đơn giản. Chủ yếu tập trung quay về những loại vải có chất liệu và nguồn gốc tự nhiên như bông, lanh, thô hoặc đũi mà không phải là sa tanh hay phi bóng và những loại vải tổng hợp nhiều ny lông. Ngay cả với rèm cửa, gối tựa hay áo phủ salon.
 

Sử dụng màu nâu cá tính

5 xu hướng trang trí nhà hot nhất 2012 - 8

Xu hướng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2012 cũng được tiết chế hơn, đa số thiên về những tông màu lạnh và năng động như be, xám và trắng nhạt. Tuy nhiên, màu nâu xám lại là màu khá được yêu thích trong năm nay bởi sự kết hợp khá tốt với các tông màu kể trên.

Màu nâu có thể sử dụng làm vỏ gối tựa trên một bộ salon sáng màu hoặc làm ga trải giường trong một căn phòng màu be hay xám nhạt. Sự kết hợp này mang đến cả sự lạnh lùng và ấm áp trong cùng một không gian sinh hoạt.
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.