fbpx

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid

Những ngày chống dịch Covid bạn nên đảm bảo cơ thể có sức đề kháng thật tốt để ngăn chặn khả năng lan truyền và phát triển của virus. Cùng tìm hiểu 10 thực phẩm dinh dưỡng cần bổ sung để có cơ thể khỏe mạnh phòng dịch bệnh nhé

[ Chỉnh sửa ]

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid

Những ngày chống dịch Covid bạn nên đảm bảo cơ thể có sức đề kháng thật tốt để ngăn chặn khả năng lan truyền và phát triển của virus. Cùng tìm hiểu  10 thực phẩm dinh dưỡng cần bổ sung để có cơ thể khỏe mạnh phòng dịch bệnh nhé​

Trước tình hình dịch bệnh Covid có những thay đổi không thể lường trước, bạn cần bảo vệ sức khỏe bằng cách bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 

Sức đề kháng là gì? Tại sao cơ thể cần có sức đề kháng?


Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn và các yếu tố từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

 

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid
10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid

Thông thường, những người có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Trường hợp người bị nhiễm bệnh nhưng có sức đề kháng yếu sẽ lâu hồi phục hơn. Thêm đó, dịch Covid vẫn chưa có thuốc điều trị, lại dễ dàng tấn công người có đề kháng yếu. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể qua khẩu phần ăn hằng ngày là vô cùng quan trọng và bức thiết.
 

Thực phẩm dinh dưỡng tăng sức đề kháng chống dịch covid hiệu quả


 

Tỏi

Tỏi có chứa allicin kích thích các tế bào bạch cầu và tế bào miễn dịch tiêu diệt virus cảm lạnh và cúm, nấm và vi khuẩn (Theo The Health Site). Việc bổ sung lượng tỏi vừa phải hằng ngày cũng góp phần làm chậm quá trình xơ cứng động mạch hay giảm huyết áp rất tốt.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không lạm dụng quá nhiều tỏi vì hương vị của nó khá nồng. Trường hợp cung cấp một lượng tỏi quá lớn dễ gây tình trạng shock cho cơ thể, chướng bụng hoặc tạo độc tố.
 

Gừng

Nếu bạn có theo dõi thường xuyên thông tin trên báo chí sẽ thấy nhiều người khuyên dùng nước gừng hằng ngày để cơ thể khỏe mạnh chống dịch. Dữ liệu này hoàn toàn chính xác và Dunlopillovietnam rất khuyến khích bạn sử dụng thực phẩm này. Trong gừng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng làm sạch hệ bạch huyết và chống nhiễm trùng. Gừng không chỉ có tác dụng giải cảm, giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn… mà còn làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.
 

Thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đây là loại thịt được người dùng ưa chuộng và tiêu thụ với số lượng khủng chỉ sau thịt lợn. Trong thịt bò có nhiều axitamin, sắt, vitamin B6 giúp người ăn xây dựng và tăng cường đề kháng tốt. Bên cạnh đó, lượng kẽm chứa sẵn trong thịt bò sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành hệ miễn dịch vững chắc, giúp cơ thể xây dựng “bức tường kiên cố” chống virus xâm nhập.
 

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid
Thịt bò dồi dào chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng chống dịch hiệu quả

 

Nấm

Nấm chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D giúp tăng đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trong các loại nấm chứa selen và vitamin B2, B3, giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm việc của hệ miễn dịch.

Bạn nên bổ sung nấm vào khẩu phần ăn hằng ngày đảm bảo cơ thể có chất kháng virus một cách tự nhiên. Một số loại nấm có thể sử dụng là nấm hương, nấm linh chi, nấm maitake,…
 

Hàu

Hàu là một loại hải sản có giá trị do vừa có thể chế biến thành những món ăn ngon, vừa cung cấp vô số chất dinh dưỡng và khoáng tố. Những con hàu ngon lành chứa một lượng kẽm dồi dào giúp chống viêm và oxy hóa mạnh mẽ.

Trong 100g hàu có tới 47.8mg kẽm, nhiều hơn các loại hải sản như tôm, cá, mực,… Bổ sung hàu sẽ giúp cơ thể bạn nạp lượng kẽm bị thiếu hụt, đảm bảo cho sức đề kháng luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, các chât dinh dưỡng khác như chất béo, protein, carbohydrates, các loại vitamin A, B1, B3, C, D, sắt, đồng, maggie,…cũng có sẵn trong loại hải sản này.
 

Ổi

Vitamin C là một chất không thể thiếu trong danh sách dưỡng chất tăng đề kháng. Trong mỗi trái ổi có chứa lượng vitamin C nhiều hơn 350% so với một quả cam. Ổi có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi liên quan đến hệ hô hấp.

Khi dùng ổi, bạn nên lưu ý tránh chọn quả còn non hoặc còn xanh bởi vị chát sẽ có hại cho hệ tiêu hóa. Những người hay bị suy nhược cơ thể có thể sử dụng nước ép ổi để cải thiện. 
 

Sữa chua

Sữa chua là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, chua nhẹ vô cùng kích thích vị giác. Trong sữa chua có chứa vô sô men vi sinh hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sứ đề kháng cho cơ thể. Đây là món ăn bạn có thể dùng mỗi ngày mà không lo lắng dùng quá liều gây hại cho sức khỏe.
 

Bông cải xanh

 

10 Thực Phẩm Cần Bổ Sung Tăng Đề Kháng Phòng Dịch Covid
Bổ sung các thực phẩm giàu kẽm giúp tăng đề kháng cho cơ thể

Những bông cải xanh tươi giòn ngọt sẽ là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn. Trong bông cải xanh dồi dào hàm lượng vitamin A, E, sắt, kẽm, Maggie,… Đặc biệt hơn trong bông cải cũng chứa vitamic C bổ trợ tốt cho quá trình làm tăng hệ miễn dịch.

Để hấp thu dưỡng chất tốt nhất từ loại thực phẩm này, bạn nên lưu ý không nên đun bông cải xanh quá lâu mà hãy để vừa chín tới và thưởng thức nhé.
 

Ớt chuông đỏ

So với ớt chuông xanh, những quả ớt chuông đỏ bổ dưỡng chứa nhiều vitamin C – gấp 1.5 lần, vitamin A – gấp 8 lần, beta carotene – gấp 11 lần (Theo Trung Tâm Dinh Dưỡng, Ăn kiêng và Sức khỏe của University of the District of Columbia, Mỹ).
 

Các loại trái cây

Danh sách thực đơn hằng ngày sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua các loại trái cây bổ dưỡng. Hàm lượng vitamin C hỗ trợ miễn dịch có trong trái cây là vô cùng lớn. Đặc biệt những quả mọng như nho, quả việt quất, dâu tây, mâm xôi là những loại trái cây rất tốt cho phổi. Đây chắc chắn sẽ là danh sách đối thủ đáng gờm với dịch viêm phổi cấp tính Covid-19
 

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt điều chứa nhiều kẽm – là khoáng chất cần thiết để tạo ra các tế bào T giúp chống nhiễm trùng, tăng hiệu quả làm việc của bạch cầu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hạt óc chó, đậu phộng, hạt dẻ, hạt bí ngô để thay thế. Lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng thực phẩm này là điều tiết liều lượng vừa phải nhé.

Hy vọng với danh sách 10 thực phẩm tăng sức đề kháng mà Dunlopillovietnam vừa gợi ý trên sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, đối phó tốt với tình hình dịch bệnh hiện nay. Covid-19 vẫn đang là mối lo ngại lớn của toàn xã hội, hãy chung tay chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân và những người thân yêu xung quanh bạn nhé.
 

Dunlopillovietnam.vn
 




Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.