fbpx

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?

Có nhiều lý do khác nhau để bạn đưa ra quyết định thay mới tấm nệm của mình. Nhưng làm thế nào để bạn nhận biết đã đến lúc phải thay thế tấm nệm cũ của bạn?

[ Chỉnh sửa ]

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?

Có nhiều lý do khác nhau để bạn đưa ra quyết định thay mới tấm nệm của mình. Nhưng làm thế nào để bạn nhận biết đã đến lúc phải thay thế tấm nệm cũ của bạn?

 

 

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?


 

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn tìm ra lý do tại sao nệm của bạn có thể cần thay thế.

– Nệm của bạn đã hơn 10 năm tuổi: Trung bình một tấm nệm có tuổi thọ từ 7 – 10 năm. Vì vậy, nếu bề mặt nệm ngủ của bạn đã quá cũ, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay thế tấm nệm mới rồi đấy nhé. Đặc biệt, nếu bạn trằn trọc vào ban đêm nhiều hơn bình thường.
 

– Bị dị ứng với mạt bụi nệm: Nệm cũ tích trữ các chất gây dị ứng và bụi. Theo thời gian, mức độ của các chất gây dị ứng này tăng lên. Do đó, nguy cơ dị ứng và hen suyễn cũng tăng lên.

 

– Chất lượng giấc ngủ của bạn giảm sút: Bạn có khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm? Hay bạn cứ trằn trọc một cách khó chịu? Nệm của bạn có thể là thủ phạm đấy. Vì nó cũ hoặc có lẽ nó không thoải mái cho loại cơ thể của bạn.

 

– Nệm bị xệ, vón cục, gây khó chịu: Nếu bạn nhận thấy nệm của bạn có những cục u hoặc lõm vào nơi bạn ngủ, hoặc lò xo lòi ra ngoài thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên thay một chiếc giường mới.

 

– Bạn cảm thấy đau nhức khi thức dậy: Nếu bạn thường xuyên thức dậy với tình trạng đau cổ hoặc đau lưng. Nệm của bạn có thể đã mất đi tính năng nâng đỡ, hỗ trợ cơ thể.

 

 

Nệm là một khoản đầu tư hơi “đau ví” nhưng nó góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn dài lâu. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải đưa ra quyết định mua đúng đắn dựa trên nhu cầu ngủ của mình.
 

Nhưng nệm nào phù hợp với bạn? Trong bài viết này, Dunlopillovietnam đã tổng hợp danh sách các loại nệm phổ biến nhất với các đặc tính độc đáo của chúng. Có thể sẽ giúp bạn tìm được loại nệm ưng ý cho mình.

 

Các Loại Nệm Và Cảm Nhận Của Chúng Mang Lại


 

1. Nệm Cao su thiên nhiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm nệm tự nhiên thân thiện với môi trường, thì nệm cao su thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
 

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Thế Nệm?

– Hỗ trợ và căn chỉnh cột sống: Một ưu điểm rất lớn của nệm cao su là khả năng thúc đẩy sự thẳng hàng của cột sống. Khi nằm, nệm sẽ ôm trọn các phần chịu áp lực lớn như vai, hông và chân, trong khi các phần nhẹ hơn được nâng đỡ nhẹ nhàng hơn. Điều này được gọi là “sự nâng đỡ tối ưu”, tạo cảm giác dễ chịu hơn với những người có thói quen nằm nghiêng và giữ cột sống luôn thẳng.
 

– Sự thoải mái: Nệm cao su được biết đến với bề mặt ngủ vững chắc hơn. Chúng có các dạng mềm, vừa, vừa và cứng. Bạn có thể tham khảo các dòng nệm cao su Latex –  có tính năng tương đối mềm hơn so với các dòng cao su khác.
 

– Khả năng đàn hồi: Nệm cao su thiên nhiên có khả năng đàn hồi cực cao. Bạn sẽ không có cảm giác như đang chìm dần vào trong nệm. Vì vậy bạn cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ nhất quán khi thay đổi tư thế khi nằm.
 

– Nhiệt độ: Thoáng mát tự nhiên và không hấp thụ hay giữ nhiệt. Nệm cao su cho phép không khí lưu thông tự do. Nhờ đó, nhiệt và hơi ẩm thoát ra ngoài, giúp bạn ngủ ngon hơn cả đêm.
 

– Tách chuyển động: Tính chất nảy của nệm cao su ngăn cản chuyển động của bạn truyền sang người nằm cạnh. Hoặc nếu bạn cùng giường xoay người hoặc ngồi dậy đi vệ sinh vào ban đêm, giấc ngủ của bạn sẽ không bị xáo trộn.
 

– Mùi cao su: Ban đầu nệm cao su thiên nhiên có thể có mùi cao su nhưng không độc và an toàn tuyệt đối. Mùi hôi cũng mất đi nhanh chóng.
 

– Tiếng ồn: Nệm cao su thiên nhiên sẽ hạn chế tiếng ồn phát ra khi có chuyển động trên nệm.
 

Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Nên Dùng Nệm Cao Su Thiên Nhiên Dunlopillo?

 

2. Nệm Lò Xo Túi

Nệm lò xo túi là loại nệm chứa các cuộn dây thép quấn vòng tạo thành từng con lò xo, được may riêng vào túi vải. Các cuộn dây này di chuyển độc lập với nhau, cho phép nệm đáp ứng mọi chuyển động của bạn.
 

– Hỗ trợ và căn chỉnh cột sống: Vì các cuộn dây chuyển động độc lập, chúng bám sát các đường cong cơ thể. Do đó, ngăn chặn sự chìm xuống của các bộ phận cơ thể nặng và giúp bạn có một tư thế ngủ khỏe mạnh. Nó cũng duy trì sự liên kết tự nhiên của cột sống với phân bổ lực nâng đỡ từng trọng lượng phù hợp.
 

– Khả năng đàn hồi: Cấu tạo của tấm nệm này giúp cho mỗi cuộn lò xo túi hoạt động độc lập và phản ứng nhanh với chuyển động. Do đó, bạn có thể lăn lộn thoải mái trên giường mà không có cảm giác như bề mặt bị trũng xuống.
 

– Giảm điểm áp lực: Lò xo có túi cung cấp lực đẩy tùy thuộc vào trọng lượng của từng vùng cơ thể. Kết quả là chúng cho phép các bộ phận nặng hơn của cơ thể chìm xuống nhiều hơn, nệm ôm trọn đường cong cơ thể.
 

Có thể bạn quan tâm: Top Nệm Lò Xo Túi Cao Cấp Dunlopillo Nâng Đỡ Cột Sống
 

– Nhiệt độ: Khoảng trống giữa các cuộn lò xo giúp tăng cường luồng không khí. Kết quả là, nệm phân phối nhiệt ra khỏi cơ thể bạn, cả từ bề mặt ngủ, bên dưới và qua các bên hông của nệm.
 

– Cách ly chuyển động: Vì các cuộn lò xo bọc trong từng túi vải độc lập, nệm giảm thiểu tối đa sự truyền động. Cho dù bạn cùng giường ngồi xuống, đứng dậy và di chuyển thì giấc ngủ của bạn vẫn không bị xáo trộn bởi tính năng hạn chế tác động từ người nằm cạnh.
 

– Mùi ban đầu: Các loại nệm lò xo túi cao cấp rất hiếm khi có mùi. Hoặc nếu có, cũng sẽ mất đi trong vòng vài giờ đầu sau khi tháo túi bọc.
 

– Tiếng ồn: Nệm lò xo thường có tình trạng phát ra tiếng kêu cót két sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chỉ xảy ra đối với những dòng nệm lò xo kém chất lượng. Các loại nệm lò xo túi cao cấp hiện nay không còn xảy ra tình trạng phát ra tiếng kêu.
 

Có thể bạn quan tâm: Top 10 nệm lò xo túi bán chạy nhất.

 

Dunlopillovietnam.vn

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.