fbpx

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng , bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các loại nệm dành cho người bị đau lưng và các loại nệm khác nữa . Sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách và đảm bảo cho quý khách có giấc ngủ thoải mái.

[ Chỉnh sửa ]

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Ngày nay tỉ lệ người mắc phải căn bệnh đau lưng có chiều hương gia tăng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của nhiều người. Chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc nệm có độ êm hợp lý, hỗ trợ nâng cột sống lưng sẽ giúp cho người nằm cảm thấy thoải mái, giảm thiểu đau lưng và có được một giấc ngủ sâu. Nhưng để chọn được một tấm nệm cho người đau lưng không phải là dễ dàng. Một chiếc nệm hoàn hảo không những mang lại sự thoải mái trong khi ngủ mà nó còn hỗ trợ tốt cho hệ xương, mà còn giảm thiểu tình trạng đau lưng, giúp cột sống được nghỉ ngơi và hồi sức trong khi ngủ. Bên dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng giúp cho bạn lựa chọn được một tấm nệm phù hợp với tình trạng cơ thể nhất.

 

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng
Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Tình trạng đau nhức lưng sau khi ngủ dậy thường xảy ra là do các nguyên nhân sau: Tư thế nằm ngủ không đúng, chọn nệm và gối không phù hợp với thể trạng cơ thể hay do mắc các căn bệnh đau lưng: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa-gai cột sống, đau lưng do vận động mạnh…Trong đó vấn đề đau lưng do việc chọn nệm không phù hợp với thể trạng chiếm đa số, với những tấm nệm quá mềm, lún xẹp khi sử dụng lâu dài cột sống lưng sẽ bị trũng làm cột sồng lưng bị biến dạng, đau lưng. 

Với người bị đau lưng thì nên chọn nệm cứng hay nệm mềm sẽ tốt?
 
Theo như các bác sĩ chỉnh hình tư vấn thì bệnh nhân bị đau lưng nên nằm nệm cứng để hạn chế tình trạng đau thắt lưng. Tuy nhiên, nếu như chiếc nệm đó quá cứng, nó sẽ làm phản tác dụng, gây áp lực lên vùng vai, hông và phần lưng trên khiến chứng bệnh đau lưng càng trầm trọng hơn.

Tóm lại, một chiếc nệm có độ đàn hồi vừa phải sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người bị đau lưng vì nó tạo ra độ cong hợp lý, giúp cơ thể luôn ở trạng thái thả lỏng nhất, dễ ngủ, không bị cơn ác mộng mang tên đau lưng làm phiền đến giấc ngủ. 

Và chiếc nệm được đánh giá cao nhất đó là nệm cao su thiên nhiên với độ đàn hồi và dẻo dai giúp nâng đỡ cột sống tốt, nâng đồng đều các vùng cơ thể từ phần đầu đến chân, không gây mệt mỏi, đau lưng, không khó chịu khi sử dụng, dù cho bạn nằm ở tư thế nào thì nệm cũng sẽ hỗ trợ bạn và nâng đỡ một cách tối ưu.

 

Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng
Kinh Nghiệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Ngoài ra khi chọn nệm cho người bị đau lưng bạn nên dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ như một người bị đau dây thần kinh liên sườn, để đánh giá nệm nào tốt phải dựa trên độ tác động lên cơ thể của chính tấm nệm đó. Chính vì thế, Nệm càng mềm cơ thể nằm càng bị lún, sống lưng càng bị uốn dẫn tới việc dây thần kinh bị căng ra và càng bị tổn thương. Như vậy, Nệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh liên sườn là nệm cứng như nệm lò xo, nệm bông ép. Ngược lại, nếu bạn bị hẹp cột sống, nệm mềm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi khi đó cột sống của bạn sẽ không gây nhiều áp lực lên tủy sống, giúp làm giảm tình trạng đau đớn. Điển hình là nệm cao su thiên nhiên, giúp cơ thể được hỗ trợ hoàn hảo nhất.

 

Hy vọng những Kinh Nghiệm Chọn Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng bên trên sẽ giúp ích được cho viêc chọn một tấm nệm phù hợp với căn bệnh của bạn nhé ^^

———-->>> Cập nhật Bảng giá nệm Dunlopillo mới nhất năm 2018 tại Đây.
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.