fbpx

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

Chung tay cùng Dunlopillovietnam chia sẻ các thông tin hữu ích về dịch COVID-19 và lan toả năng lượng tích cực, đẩy lùi đại dịch đang làm kiệt quệ tinh thần của mọi người dân trên toàn quốc

[ Chỉnh sửa ]

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, bất kỳ ai trong chúng ta cũng không khỏi hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, trốn tránh và sợ hãi không phải là cách hay để chống lại dịch bệnh. Hãy cùng Dunlopillo thực hiện ngay những hành động sau để chung tay với các y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu phòng dịch
 

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

Chia sẻ thông tin hữu ích và lan toả năng lượng tích cực


Internet có hàng ngàn thông tin, bạn nên đọc nhiều dữ liệu và lựa chọn các nguồn uy tín để chia sẻ với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Hãy tránh việc rải các tin giả hoặc nội dung tiêu cực vì vừa gây hoang mang cho cộng đồng vừa ảnh hưởng đến chính bản thân bạn. 

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19


Tránh đám đông


Thời gian giãn cách kéo dài, mọi người bắt buộc phải ở trong nhà. Đồng nghĩa với việc chúng ta phải hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể. Một số người bắt đầu trò chuyện với hàng xóm hoặc các nhà lân cận. Tuy nhiên, việc tụ tập tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tốt nhất bạn nên tránh tập trung tại các ngõ, xóm tại nơi mình sinh sống. Đưa không khí bên ngoài vào nhà bằng cách mở cửa hoặc cửa sổ nếu có thể để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhé

 

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19


Rửa tay thường xuyên


Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong tối thiểu 20 giây đặc biệt là sau khi đến khu vực công cộng hoặc sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi. Nếu không có xà phòng và nước, sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn. Xoa dung dịch đều ra toàn bộ bàn tay và chà hai tay vào nhau cho đến khi khô. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa rửa sạch.
 


Hãy tiêm chủng


Các loại vắc xin đều có khả năng bảo vệ sức khoẻ khỏi COVID-19. Khi có dịp, bạn nên chích vắc xin càng sớm càng tốt. Đối với một số đối tượng đặc biệt như người lớn tuổi, người có bệnh nền thì được cấp phát vắc xin đặc biệt đảm bảo an toàn sau khi chích.
 

Cùng chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

 

Vệ sinh và khử trùng


  • Nên vệ sinh hàng ngày các bề mặt tiếp xúc thường xuyên. Bao gồm bàn, tay nắm cửa, công tắc đèn, mặt kệ bếp, tay nắm, bàn làm việc, điện thoại, bàn phím, toa-lét, vòi nước và bồn rửa.
  • Nếu có người mắc bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hãy khử trùng các bề mặt tiếp xúc thường xuyên. 
  • Nếu bề mặt bị bẩn, hãy làm sạch bằng chất tẩy rửa hoặc xà phòng và nước trước khi khử trùng.


Theo dõi sức khỏe hàng ngày


Cảnh giác với các triệu chứng. Theo dõi sốt, ho, hụt hơi hoặc các triệu chứng khác của COVID-19. Đặc biệt quan trọng nếu quý vị đang chạy việc vặt thiết yếu, tới văn phòng hoặc nơi làm việc và ở các môi trường khó có thể giữ khoảng cách 6 feet với người khác.

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.