fbpx

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

“Tại sao tôi nên xoay nệm của mình? Nệm của tôi có cần xoay hoặc lật không? Tôi phải làm nó như thế nào? Nên xoay nệm bao lâu một lần?” Các câu hỏi đều được Dunlopillovietnam giải đáp trong bài viết sau đây:

[ Chỉnh sửa ]

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

Việc xoay hoặc lật nệm thường xuyên chính là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của một tấm nệm. 
 

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

Khi chúng ta ngủ ở cùng một vị trí mỗi đêm, trọng lượng cơ thể của chúng ta sẽ để lại vết hằn ở vị trí đó. Nếu bạn không xoay trở tấm nệm và cho bề mặt đó có khả năng phục hồi, bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá vì thường xuyên phải thay nệm mới.
 

Hiện nay, một số dòng nệm thế hệ mới được cấu tạo đặc biệt, thích ứng với khả năng nâng đỡ từng vùng trên cơ thể. Do đó, việc xoay và lật nệm có thể không còn cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng loại nệm không cần xoay, vì vậy Dunlopillovietnam đã tổng hợp một số hướng dẫn chung để xoay và lật nệm đúng cách:
 

– Tại sao tôi nên xoay nệm của mình?
 
– Nệm của tôi có cần xoay hoặc lật không?
– Tôi phải làm nó như thế nào?
– Nên xoay nệm bao lâu một lần?
 

Tại sao Tôi Nên Xoay Nệm?


Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ thế nào là “xoay” một tấm nệm. Có nghĩa là di chuyển tấm nệm 180 độ, phần đầu giường đổi lại thành phần chân giường.
 

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

Xoay lật nệm giúp tất cả bề mặt nệm được tác động lực như nhau và có thời gian phục hồi. Điều này giúp nệm vẫn giữ được khả năng nâng đỡ cơ thể tốt, giữ cho cột sống người năm luôn thẳng, để bạn có một giấc ngủ ngon và thức dậy mà không bị đau.
 

Tôi nên xoay nệm bao lâu một lần?


Hiện nay, có rất nhiều vật liệu và sự kết hợp vật liệu khác nhau được sử dụng trong việc chế tạo nệm nên không có câu trả lời chung cho việc mọi người nên xoay nệm bao lâu một lần.
 

Nói chung, các thương hiệu nệm khuyến nghị xoay nệm từ ba tháng một lần.
 

Làm cách nào để xoay nệm của tôi?


Bạn nên xoay nệm khi lật, vì nó sẽ giúp chống mài mòn đều và tăng tuổi thọ cho tất cả các tấm nệm. Cách tốt nhất là xoay nệm đều 180 độ. Điều này có thể tự làm được, nhưng đối với những tấm nệm lớn hơn hoặc nặng hơn, tốt nhất bạn nên nhờ một người giúp đỡ.
 

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

Dưới đây là một số khuyến nghị về cách xoay nệm:
 

1. Lập kế hoạch luân phiên cho năm trước

Mọi người nên sử dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc đặt nhắc lịch để tự nhắc mình xoay chuyển nệm định kỳ trong năm. 
 

2. Chuẩn bị không gian

Không có gì khó chịu hơn việc nâng một tấm nệm nặng và giữ nó trong khi quyết định xem nên quay đầu giường theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ trước.
 

Nếu giường của bạn có phần đầu giường, hãy kéo tấm nệm dịch ra khỏi phần đầu giường một chút để thuận tiện hơn.
 

Loại nệm nào thì nên xoay?


Trừ khi loại nệm mà bạn dùng được tư vấn là không cần xoay nệm, nếu không, bạn nên xoay nệm thường xuyênDưới đây là danh sách các loại nệm sẽ được hưởng lợi từ việc xoay:

– Nệm foam

Tại sao tôi nên lật nệm?


Nệm sẽ bị mòn theo thời gian nếu ngủ ở cùng một vị trí trên cùng một phía mỗi đêm trong suốt thời gian sử dụng. Để giúp khắc phục điều này, mọi người không chỉ xoay nệm mà còn lật ngược chúng.
 

Tuy nhiên, một số nệm áp dụng công nghệ mới không thích hợp để lật ngược nệm mà bạn chỉ nên xoay chúng.
 

Câu hỏi thường gặp


 

Bao lâu thì tôi nên lật hoặc xoay nệm của mình?

– Xoay nệm có tốt không?

Bạn nên xoay một tấm nệm vì nó sẽ giúp loại bỏ những vết mòn và vết lõm hình thành theo thời gian. Xoay nệm 3 – 6 tháng một lần nên đảm bảo rằng nệm sẽ sử dụng được lâu hơn.
 

– Có cần xoay nệm lò xo không?

Hầu hết các loại đệm lò xo cần được xoay để chúng mòn đều theo thời gian. Bạn cũng nên tham khảo nhà bán hàng để biết thời gian sử dụng bao lâu thì cần xoay nệm.
 

– Loại nệm một mặt có nên lật hay không?

Không, người ta không thể lật nệm một mặt. Nệm một mặt được chế tạo để nằm theo một chiều, với lớp hỗ trợ ở dưới cùng, lớp chuyển tiếp ở giữa và lớp thoải mái ở trên. Lật nệm sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi ngủ.
 

– Khi nào tôi nên xoay nệm của mình?

Tùy thuộc vào loại nệm, nhưng hầu hết các công ty khuyên bạn nên luân phiên một tấm nệm 3 – 6 tháng một lần.

 

Dunlopillovietnam.vn

 
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.